Time for dreams 5 – revision

Share Button

Trong entry of “Time for dreams 4”, asb viết chút xíu về ngày của những ước mơ của asb đã come true. Thông thường, sau khi bảo vệ luận án, mỗi người phải mất cả 30 ngày để sửa lại những gì chưa rõ trong dissertation của mình. Đại đa số thì làm trong khoảng từ 25 – 30 ngày mới xong, ít người mất khoảng 20 ngày để hoàn thành.

Trong khoa của asb mới tháng rồi, có người mất cả hơn 2  tháng vẫn chưa làm xong, có thể vì luận án không qualified lắm. Ở khoa Bio-chemical vừa rồi, có anh bạn người African, khi bảo vệ luận án Tiến Sĩ (trước asb khoảng 4 tuần), anh này đã không thuyết phục được hội đồng phản biện, nên bị hội đồng yêu cầu phải sửa lại và 2 tuần sau đó bảo vệ lại. Không may mắn, anh này đã không làm nổi những yêu cầu của hội đồng phản biện để cải tiến luận án của mình khi nộp thesis. Thế là hội đồng đã failed anh này và không cho bảo vệ nữa. Thế là công cốc.

Còn asb của các bạn thì khác, hôm thứ Năm tuần rồi bảo vệ, về dorm ăn mừng, đi bar chơi đến gần 4 giờ sáng. Thế là cả ngày thứ Sáu thưởng cho mình một ngày nghỉ, công thêm ngày nghỉ vào Chúa Nhật nữa. Và hôm nay, trừ 2 ngày nghỉ, asb đã hoàn thành việc chỉnh sửa theo một số yêu cầu của hội đồng phản biện về dissertation của asb trong vòng đúng 5 ngày hehehehe. Quá nhanh đúng không các bạn. Asb được ban 1 đặc điểm là học cái gì cũng rất nhanh.

Asb chiều nay gửi một email báo cho supervisor của asb với nội dung như sau:

Sa wat dee Krap my supervisor, (Chào bằng tiếng Thái)

I have done every thing that the committee members requested.
Your supervisee worked super-fast hihihihi
I am waiting to give it to you to have a look as soon as possible
All the best.
Và asb nhận lại reply từ supervisor:
Dear Super Ho,
You’re incredibly amazing!  See you then.
Take care,
Kakakakaka, dzui hen.
Hôm trước, sau khi bảo vệ xong, về đến trường từ Bangkok, asb còn nhận đc 1 email của 1 người trong Hội đồng phản biện, the external committee member, cô này là Giáo Sư ở trường khác ở Bangkok, cô nói một câu mà asb nghe thấy mát cả lòng: “You did an excellent job”. Wow, còn gì sung sướng hơn đúng ko cac bạn?
Vậy là nhẹ cả người. Giờ thì asb sẽ dành thêm chút thời gian viết khoảng 2 articles nữa để gửi đăng tại các tạp chí khoa học quốc tế. Thực ra asb đã được đăng một bài rồi nên bây giờ cảm thấy rất tự tin viết tiếp hehehehe.
Tạ Ơn Chúa về tất cả. Cám ơn các bạn đã cầu nguyện cho asb.
Comments
Updated: October 13, 2016 — 2:42 am