Time for dreams 3 – Giới thiệu

Share Button

Trong entry time for dreams 2, asb đã nói một chút lý do tại sao asb đc sắp xếp để đến học ở trường Suranaree University of Technology (SUT). Trong entry này, asb muốn giới thiệu sơ lược chút về trường. Thông tin chính thức về trường thì các bạn có thể tham khảo tại trang web này, có hết về sự thật trong đó. Còn asb chỉ nói về trường theo những truyền thuyết, và sự quan sát từ bên ngoài cho có vẻ vui hơn.

Hầu hết các trường Đại học ở Thailand đều lấy tên của các nhà vua hoặc gia đình Hoàng gia để đặt tên cho trường. Riêng trường SUT lại lấy tên của một Nữ Anh Hùng Suranaree, người đã giải phóng Korat (Nakhon Ratchasima) khỏi tay của những người Lào.

SUT là trường Đại Học được thành lập gần đây nhất của Thailand, nhưng hiện nay trường đang trong top 25 của các trường Đại Học Châu Á và Thái Bình Dương, Top 5 của các trường Đại Học Thailand, và trên phương diện công bố các đề tài về nghiên cứu khoa học thì SUT đang đứng thứ nhì sau trường Chulalongkong là trường thành lập lâu đời nhất của Thailand. Trong tuần này, toàn trường đang dành 1 tuần để ăn mừng sinh nhật 20 năm thành lập trường, và ngày 29 tháng 7 này thì Công Chúa được ưa chuộng nhất Thailand sẽ đến thăm trường. Coincidently, asb cũng sẽ được chọn bảo vệ luận án Tiến Sĩ vào ngày đó hehehehe, so kul.

Trường được trang bị rất tốt. Asb đã từng thăm một số universities and colleges ở Mỹ thì thấy rằng, ở đây phòng học, phương tiện, facilites và nhiều thứ khác chẳng thua kém gì, nếu ko nói là gần như nhau.

Ban giáo sư cũng tuyệt vời. Ngoài những giáo sư có bằng cấp Tiến Sĩ và học hàm từ Mỹ, Anh và Canada…, Các giáo sư người Thái cũng được đào tạo và tốt nghiệp Tiến Sĩ tại các trường nổi tiếng của Mỹ và Anh.

Nhưng điều hơi lạ là ở đây không có khoa Tiếng Anh chuyên ngành cho SV Đại Học (Undergraduates), mà lại có Khoa Tiếng Anh đào tạo các Thạc Sĩ và Tiếng Sĩ về Ngôn Ngữ Tiếng Anh. Như vậy các bạn có thể thấy rằng sinh viên của các khoa khác, engineering, chemical, medical… đều được học tiếng Anh (Ngoại Ngữ Phụ) của toàn Tiếng Sĩ hihihihi.

Truyền thuyết cũng kể rằng, trước khi thành lập trường, ông Bộ Trưởng Bộ Giáo Dục hỏi các giáo sư tiên khởi rằng ‘làm thế nào để có được một trường Đại Học thật tốt?’ Câu trả lời từ các giáo sư tiên khởi là ‘cần có một mảnh đất thiệt rộng, trang bị phương tiện thật tốt và hiện đại, mời nhiều giáo viên thật giỏi, và trả lương thật cao’ và họ vẫn luôn làm như vậy cho đến giờ. Do đó, trường mới phát triển nhanh đến thế.

Tính từ ngày asb vào học đến nay là 4 năm mà trường đã thay đổi đến chóng mặt. Các tòa nhà thường xuyên được xây dựng, các phương tiện lúc nào cũng được cái tiến. Nguyên cái thư viện lớn của nó hiện nay mà asb hay nhắc đến là một thư viện tuyệt vời, thì sắp tới đây, ngày 1 tháng 8, trường sẽ lại khai trương 1 cái thư viện to lớn hơn nữa, đẹp hơn nữa, và cái trước gọi là tuyệt vời thì cái này là trên cả tuyệt vời. Hy vọng asb sẽ đc enjoy cái thư viện đó mấy tuần.

Trường đã thu hút được rất nhiều sinh viên quốc tế đến từ Trung Quốc, Lào, Cambodia, Vietnam, Myanmar, Putan, Nhật, Hà Lan, và Pháp (là những người asb biết).

Comments
Updated: October 13, 2016 — 2:31 am