Tìm kiếm Chúa Jesus Nghèo khó nơi những biệt thự sang trọng

Share Button

CN3Sáng Chủ Nhật trước, asb đi bộ để tìm kiếm một nhà thờ Công giáo của người Hàn gần nơi mình ở. asb nghe nói khu nhà thờ đó nằm trên sườn núi rất dễ thương.

Để chuẩn bị cho kịp giờ lễ vào ngày CN, asb đi tìm vào chiều thứ 7 cho an toàn. Khi đi bộ khoảng 15 phút, asb thấy một dãy nhà lớn khá đẹp, nên rẽ lên khu đồi núi này. Vừa đi, asb vừa nhìn bên đường để xem có thấy Tượng CGS ko. Vì nhìn thấy Thánh giá cũng chưa đủ. Bên đây, nhà thờ của anh em Tin Lành rất nhiều, và khá lớn, cũng có Thánh Giá trên đỉnh nhà Thờ. Do đó, kinh nghiệm cho lần trước, nhất định phải thấy được tượng CGS mới thôi.

Đi một hồi lên tới dãy nhà to lớn kia, asb vừa nhìn những biệt thự xinh đẹp, vừa tìm kiếm. Tới dãy nhà đó cũng chẳng thấy nhà thờ đâu. Chỉ nhìn thấy 1 sân vận động bóng đá và khu thể thao rất dấp dẫn. Thì ra đây là 1 trường học cấp 2 & 3. Asb hỏi một ông thầy trong đó về vị trí của nhà thời công giáo mà mình đi tìm. Ông ta dẫn asb đi ngược lại một vài bước, và thấy ngôi nhà thờ khiêm tốn, nhỏ bé nằm ngay bên đường mà mình đã đi ngang qua.

Cực kỳ thắc mắc là tại sao mình lại không thể nhìn thấy ngôi nhà thờ mình đang tìm kiếm trong khi mình đã đi ngang qua? Hồi nhớ lại đoạn đường này lúc đi lên, asb nhớ rằng mình chỉ nhìn qua bên phải với ngôi biệt thự rộng rãi xinh đẹp mà ko hề nhìn qua bên trái để thấy ngôi nhà thờ nhỏ bé khiêm tốn.

Đúng là mình đã đi tìm nhà CGS khó nghèo trong những khu biệt thự sang trọng. Quả là xấu hổ.

Nhớ lại câu nói của Thiên Thần nói với tháng Phêrô và Gioan khi các ông chạy vào mộ của CGS để tìm Ngài. Thiên Thần trả lời với các ông rằng, “sao các ông lại tìm kiếm người sống nơi những kẻ chết?” Câu này hôm nay cũng áp dụng cho asb.

Đôi khi, mình hay suy nghĩ về Thiên Chúa theo cái nhìn trần thế của mình bởi vì mình đã quá bị những lo lắng, lo âu, cũng như mình hay dựa vào những quan điểm của trần thế để suy nghĩ về Ngài. Do đó, hình ảnh về Ngài có thể bị mình thêu dệt thành một hình tượng khác.

TC vẫn luôn là TC. CGS vẫn luôn là Ngài, một hình ảnh sống động trong Phúc âm hàng ngày. Một hình ảnh khó nghèo, đơn sơ, thường xuyên cầu nguyện, và luôn sống đẹp lòng TC. “Đây là Con ta yêu dấu, ta hài lòng về Người.”

Còn mình thì cứ theo ngày tháng, luôn thêu dệt hình ảnh CGS theo cái nhìn hào nhoáng của mình. Rồi khi kiếm tìm Ngài mình lại chỉ đi đến những nơi không có Ngài ở đó, những nơi không thuộc về Ngài, và những nơi Ngài chẳng bao giờ bước chân đến, mình cứ nghĩ rằng Ngài sẽ ở đó… mà những nơi đó chẳng phải là những nơi dành cho Ngài, thì làm sao mình có thể tìm thấy Ngài.

Chỉ có những cuộc sống khó nghèo, đơn sơ, khiêm tốn và nhân hậu mới có thể mang con người sống gần với Ngài. Và cũng chỉ có những người có được cuộc sống như vậy mới thật sự cảm nhận được niềm hạnh phúc nước trời ngay trên trần thế này.

Xin TC luôn đưa con đến những nơi có sự hiện diện của Ngài để giúp con có thể tìm thấy Ngài trong cuộc sống hàng ngày. Amen

Comments
Updated: October 29, 2015 — 2:48 pm