Ta hy sinh chết vì con, con hãy sống thật tốt con nhé!

Share Button

Bạn đã bao giờ chứng kiến một cảnh tượng một người hy sinh chịu chết để cứu sống một ai đó chưa? Có thể chúng ta đã xem trong một bộ phim nào đó. Cũng có thể chúng ta đã nghe ai đó kể một câu chuyện nào đó về sự việc này. Khi chúng ta nghe được từ người khác kể thì chúng ta đã cảm thấy rất cảm động; nhưng nếu chúng ta được chứng kiến về cảnh tượng này bằng chính đôi mắt của mình, thì lại còn cảm động hơn biết bao nhiêu. Tuy nhiên, nếu chúng ta chính là người trong vụ tai nạn mà được ai đó hy sinh cứu sống thì chúng ta sẽ cảm kích biết chừng nào.

Có một gia đình gồm hai vợ chồng và một đứa con mới hơn 3 tháng tuổi. Hai vợ chồng rất yêu thương đứa con đầu lòng mới sinh của mình. Lúc nào cũng ôm ấp, đùm bọc thật kỹ. Thường xuyên hôn con của mình mỗi khi có thể. Ngoài ra, đây cũng có thể nói là một gia đình hạnh phúc khi vợ chồng rất mực yêu thương nhau. Họ thường biết thông cảm và chia sẻ cho nhau những công việc nặng nhẹ, giúp nhau gìn giữ sức khỏe cho công việc tại công sở. Người vợ luôn hy sinh giành nhiều thời gian chăm sóc con vào ban đêm để người chồng có một giấc ngủ ngon chuẩn bị cho một ngày mới làm việc. Người vợ làm thế vì biết chồng mình luôn rất nhiều việc phải làm và giải quyết. Cũng vậy, người chồng luôn hiểu được những mệt mỏi của người vợ khi phải mệt mỏi chăm sóc đứa con, nên anh thường động viên, an ủi và luôn chiều theo những gì người vợ muốn. Tình cảm của họ có thể được xem là mẫu mực cho các gia đình khác noi theo. Tuy nhiên sự việc không phải dừng ở đó.

Một ngày kia hai vợ chồng bế con đi trên đường bằng một chiếc xem máy. Đoạn đường khá dài và trên đường xe rất đông. Bỗng một tai nạn xẩy ra. Một chiếc xe máy do một anh chàng thanh niên độ tuổi sinh viên phóng rất nhanh quẹt vào tay lái, khiến người chồng không điều khiển nổi chiếc xe và bị té xuống. Liền sau đó đang phóng lên một chiếc xe tải. Thấy tình trạng rất nguy hiểm, người bố chỉ biết nghĩ đến đứa con thân thương tội nghiệp của mình đang bị bánh xe tải từ từ lăn tới, người chồng vội vàng nhào tới cứu lấy con đẩy sang một bên. Con thì được cứu sống, bố thì bị chiếc xe cán lên… Rất đau đớn, nhưng tâm trạng còn rất tỉnh. Hình như trước khi tắt thở ai cũng đều có được đặc ân này, “tỉnh táo và đầu óc minh mẫn trước khi lìa trần.” Nhìn cố với đứa con thân thương của mình. Mắt của con vẫn lanh lợi như không hế có chuyện gì xẩy ra. Mặt của con vẫn ngây thơ như mình không hề bị rơi vào bất cứ môt nguy hiểm đến tính mạng nào. Còn khuôn mặt của bố sau 10 giây tỉnh táo nhìn con thì từ từ lạnh nhạt. Bố nói lời cuối với con:

” Con ơi, ba yêu con lắm. Ba hy sinh chết vì con. Con hay cố gắng sống thật tốt con nhé!”

Người vợ và cũng là người mẹ của em bé khóc ngất lên vì sự ra đi của người chồng. Cô không biết làm gì chỉ còn biết ôm con thật chặt và khóc lóc thảm thiết trước thân xác lạnh lẽo của người chồng.

Thế là do sự bất cẩn phóng xe nhanh của 1 chàng thanh niên,

Thế là do sự bất cẩn trước bánh lái của tài xế xe tải,

Niềm hạnh phúc xứng đáng của một gia đình đã bị họ cướp mất.

Hạnh phúc của đứa con vô tội  cũng tan biến khi bị mất cha.

Hạnh phúc ngọn ngào của người vợ với người chồng nay cũng không còn.

Hạnh phúc ấm áp của gia đình vào những buổi tối quây quần bên nhau cũng tàn theo mây khói.

Hạnh phúc của người cha khi được ở bên con và chơi đùa bên con đã bị tan biến.

Hạnh phúc của người chồng mỗi khi ấm áp ôm ấp người vợ nay đã vào thế giới bên kia.

Đứa con khi chứng kiến người bố hy sinh chết để cứu mạng mình khi mới hơn ba tháng tuổi dần dần lớn lên theo năm tháng. Liệu đứa con có còn nhớ đến cảnh ấy khi thấy bố mình hy sinh chết để cứu mình? Nếu hiểu rõ, chắc người con sẽ cố gắng sống tốt biết mấy. Người mẹ luôn nhắc nhở con về câu nói của người bố trước khi nhắm mắt, “Con ơi, ba yêu con lắm. Ba hy sinh chết vì con. Con hay cố gắng sống thật tốt con nhé!”

Hôm nay nhân dịp Lễ Tử Nạn của Chúa Jesus, Ngài đã chịu đánh đòn, vác thập giá và chết treo trên thập giá. Trước lúc chút hơi thở cuối cùng, Ngài đã nhìn chằm chằm vào đôi mắt ngây ngô của chúng ta, vào chính trái tim của chúng ta và nói rằng, “Con ơi, ba yêu con lắm. Ba hy sinh chết vì con. Con hay cố gắng sống thật tốt con nhé!”

Các bạn tham khảo thêm các bài viết về Giáo dục con cái

Comments
Updated: April 23, 2018 — 7:37 am