Sự hiện diện của CGS nơi DGH Francis

Share Button

10537024_10152617382394420_647589965214576035_nNhớ lại ngày hôm qua có mặt tại nơi Đức Giáo Hoàng Francis viếng thăm trong chuyến tham dự Đại Hội giới trẻ Á Châu của ngài tại Hàn Quốc thật tuyệt vời. Mặc dù là một chuyến đi dài, mệt mỏi, nhưng rất xứng đáng.

Asb phải thức dạy từ 5:15 sáng, lái xe 45 phút xuống giáo xứ. Để xe ở nhà thờ, đi chung với mấy người bạn qua Daegu hết 1 tiêng 30 phút để đi chung với cộng đoàn công giáo Daegu của người Việt. Mọi người lại phải đi chung trên chiếc xe 50 chỗ trong suốt 4 tiếng đồng hồ mới tới nơi.

Nói tới nơi, nhưng cũng chưa (lâu đài) tới vì các xe phải dừng ở mãi bên ngoài để tránh kẹt xe. Mọi người lại phải đi bộ khoảng 2 km nữa mới tới nơi gặp gỡ DGH. Giờ gặp Ngài là lúc 4:30pm, nhưng mới hơn 2 giờ, cả một khu vực rộng lớn đó đã đông nghẹt người. Ai ai cũng đều hào hứng chờ đón được gặp ngài, vị cha chung.

Chờ từ 2 giờ đến khoảng 4 giờ 9 phút, khi trên màn hình chiếu xe của DGH tới, cả một khu rộng lớn toàn là người với người ào ào reo hò, ai cũng chạy ào ào, chen nhau để chụp hình ngài. Mọi người, đặc biệt là các bạn trẻ la hét như những fan cuồng nhiệt. Nhưng đây là sự cuồng nhiệt trong thánh thiện. Bàu khí hạnh phúc làm sao. Asb đứng nhìn ngài đứng trên chiếc xe, chầm chậm lăn bánh, vẫn tay chào mọi người, ban bình an cho mọi người, hôn các em bé… đươc tận mắt chứng kiến… mà trong lòng cảm thấy thật rạo rực. Một cảm giác mà chưa bao giờ mình có được.

Mọi người dơ tay lên chào ngài, la hét… nhưng trong một bàu khí rất thánh thiện… thật là khó tả. Các bạn sẽ rất hiếm thấy được một cảnh “hỗn độn” trong sự thánh thiện. Có nghĩa là tuy hỗn độn, nhưng rất lành, tuy ồn ào, nhưng rất trang nghiêm. Một viễn cảnh có thế nói, nếu diễn ra trong môt xã hội khác, thì các tệ nạn như trộm cắp, cướp dựt, hay xô sát sẽ dễ xẩy ra… nhưng ở đây thì hoàn toàn ngược lại. Không những không có những tệ tạn, nhưng mọi người đều la hét trong hạnh phúc. Niềm hạnh phúc đươc gặp Đưc Thánh Cha, người đại diện của Chúa Giêsu, người đang đươc cả thế giới trìu mến và ngưỡng mộ. Người có thể nói là môt vị thánh sống của thời đại, vì ngài đang phản ánh rất rõ chân dung của Chúa Giêsu trên trần thế này qua các việc làm cũng như cách sống giản dị của ngài.

10351305_10152617382499420_3353098928649150935_nNhững ai có mặt ở đây có thể nói là đều muốn òa khóc khi được gặp ngài. Môt cuộc gặp gỡ rất thánh thiện. Cuộc gặp gỡ này có thể nói như một cuộc gặp gỡ thiêng liêng giữa con người nơi trần thế với nước Trời. Asb có thể nói rằng, đây là môt đặc ân cho tất cả những người có mặt, vì được nghiệm qua một kinh nghiệm thiêng liêng của niềm hạnh phúc nước trời.

Asb cũng rất cảm kích về cách tổ chức của đất nước Hàn Quốc đón tiếp DGH. Mặc dù, đạo công giáo ở đây chỉ chiếm 10% dân số, nhưng chính phủ Hàn đã tổ chức lọng trọng như thể toàn quốc gia đón tiếp chu đáo DGH. Cách chuẩn bị và chương trình cùng những kỹ thuật rất tuyệt.

Xin tạ ơn Chúa đã ban cho chúng con một vị Chủ chăn tuyệt vời. Xin TC luôn chúc lành và gìn giữ ngài, đồng thời ban nhiều ơn lành cho đất nước Hàn Quốc nơi được xem là mẫu gương cho Giáo hội công giáo ở các nơi trên thế giới.

Comments
Updated: October 13, 2016 — 2:04 am