STANDFORD UNIVERSITY

Share Button

standfordSáng nay asb đc các bạn dẫn đi đến trường Standford University, Stanford University đc biết đến như 1 trong những trường dẫn đầu thế giới về giảng dạy và nghiên cứu. Asb thix thú visit trường này vì nó có 1 lịch sử foundation rất thú vị.

Truyền thuyết kể rằng, Ông bà Leland and Jane Stanford rất giàu có, đã có lần dắt con mình xin nhập học ở trường nổi tiếng Mỹ University of California – Berkeley. Không biết lucklily or unluckily, ban quản lý của trường Berkeley từ chối ko nhận con ông bà Standford. Tức giận, 2 ông bà ra về, nhất định ko mún gửi con đến bất cứ 1 trường Đại Học nào khác. However, hai ông bà tự quyết định xây dựng 1 trường học, rồi mời các giáo sư nổi tiếng về dzạy cho con mình. Và từ đó, Lịch sử của 1 ngôi trường nổi tiếng đã ra đời.

Thực ra lịch sử của ngôi trường Standford ko phải như vậy, Ông bà Jane and Leland Stanford xây dựng ngôi trường để tưởng nhớ đến đứa con duy nhất của mình Leland Standford, Jr., người đã chết non năm 15 tuổi do bị sốt thương hàn. Trong vài tuần sau khi con mình chết năm 1884, ông bà Standford quyết định rằng, bởi vì họ không còn làm đc bất cứ điều gì tốt đẹp cho đứa con của mình nữa, họ sử dụng tài sản của mình để làm điều gì đó tốt đẹp cho những đứa con của các bậc cha mẹ khác.

Stanford University mở cửa vào năm 1891 sau 6 năm lên kế hoạch và xây dựng. Standford rộng 8,000 mẫu đất đc xây trên một cái Farm nuôi và huấn luyện ngựa cho các buổi trình diễn. Ngày nay, campus của standford còn đc gọi với cái nickname là “The Farm” (hiiiii nghe giống như Đại Họi Nông Lâm của asb wa’ hiiiiii).

Hàng năm có khoảng 150,000 người đến visit. Những sinh viên học ở đây thường là con nhà giàu + học giỏi hiiiiiii.

Điều làm cho asb cảm thấy rất tuyệt vời ở đây là khi các bạn bước vào cổng chính của trường, đối diện với đôi mắt của bạn là 1 nhà thờ công giáo cực kỳ đẹp.

Comments
Updated: October 29, 2015 — 4:07 pm