Sống bình an

Share Button

peaceCuộc sống của bất cứ ai cũng giống như một làn nước trên bờ hồ mà chẳng bao giờ giữ được mãi sự phẳng lặng. Dù bờ hồ đó có được bao phủ bởi 1 rừng cây xung quanh thì cũng sẽ có lúc bị những làn gió ùa đến làm cho làn nước gợn sóng. Tuy nhiên, dù gió có làm cho mặt nước trên bờ hồ gợn sóng thì cũng chỉ xẩy ra trong một khoảng thời gian nào đó, rồi làn gió đó cũng phải qua đi vì chẳng bao giờ làn gió có thể thổi mãi vì tất cả đều phải đi theo một qui luật tự nhiên của trời đất: Đó là thời gian của làn gió và khu vực mà làn gió thổi qua. Như vậy, gió có thổi mạnh, mặt hồ có gợn sóng do làn gió gây ra thì cũng đều theo 1 thời gian nhất định mà qui luật tự nhiên, hay nói cách khác là ý trời muốn thế.

hKhi người ta hiểu rõ về qui luật này thì người ta sẽ sống bình an hơn. Người ta sẽ không còn cảm thấy hoảng sợ khi người ta gặp phải bất cứ một làn gió mạnh nào thổi qua trên bờ hồ của cuộc đời họ. Vì khi có làn gió ấy bay qua khiến cho bờ hồ của lòng họ bị xao động thì người ta cũng biết rằng làn gió ấy cũng chỉ vui đùa với họ trong một thời gian nhất định, có lúc dài, có lúc ngắn, nhưng rồi cũng sẽ có lúc phải phẳng lặng.

Hiểu về điều này thì người ta cũng phải chấp nhận một điều rằng dù bờ hồ của lòng mọi người có nhiều lúc được phẳng lặng, thì cũng sẽ có lúc cơn gió sẽ viếng thăm họ bất cứ lúc nào dù họ có chuẩn bị chồng một rừng cây xung quanh bờ hồ để bảo vệ họ khỏi những cơn gió khắc nghiệt. Khi cơn gió xoáy đến thì dù có cả 1 biệt thự cũng có thể bị cơn gió lốc phá đổ trong giây lát.

Nhìn đi cũng phải nhìn lại, nếu bờ hồ không có những làn gió thổi thoáng qua thì sự phẳng lặng của mặt nước sẽ không làm cho bờ hồ có thêm vẻ đẹp của sự gợn sóng. Làn gió theo một nghĩa nào đó thì phá đi sự phẳng lặng yên tĩnh của bồ hồ, nhưng theo một mặt khác thì nó lại làm cho bờ hồ tạo nên những đường nét khiến bờ hồ càng thêm sự hấp dẫn.

dreamCuộc sống là thế. Khi người ta hiểu được qui luật tự nhiên thì người ta sẽ bình an hơn. Người ta sẽ biết cách chuẩn bị và đón nhận những gì xẩy ra trong đời mình. Hơn nữa, thay vì những “làn gió” trong đời làm cho người ta cảm thấy sợ hãi thì người ta lại đón nhận nó như một đặc ân mà “Ý Trời” muốn thế để cuộc sống của họ có thêm những đường nét càng khiến cho cuộc đời họ thêm đẹp.

Comments
Updated: October 29, 2015 — 3:35 pm