Quản lý 4 – Lựa chọn

Share Button

Không biết bài viết này asb viết đứng về phía người quản lý hay người tìm việc đây?

Như trong entry Quản lý 2 cách đây 2 ngày, asb có nói mới được offer 2 jobs trong cùng một ngày với cùng một chức vụ như nhau, và mức lương cũng gần bằng nhau. Trong lòng asb đã có ý định chọn nơi làm việc thấp lương hơn nhưng công việc cảm thấy thoải mái hơn, linh động hơn. Mới ngày hôm qua, tức là chỉ 1 ngay sau buổi interview, asb nhận được 1 offer letter nhận asb làm việc liền, mức lương họ đưa ra còn cao hơn mức lương asb đề nghị. Do đó, asb đã reply rằng asb cũng đã được offer một công việc tương đương với mưc lương cũng gần tương đương, nên asb muốn có thêm 2 hoặc 3 ngày để suy nghĩ và trả lời cho họ. Đồng thời, để asb có thời gian để tìm người giới thiệu cho họ.

Không biết trong buổi interview asb đã nói những gì mà khi nhận đc reply của asb, sếp bên kia liền gọi điện cho asb và hẹn gặp asb hôm nay để đi ăn trưa. Như vậy, asb có thể đoán rằng họ sẽ thuyết phục asb bằng cách nào đó: nâng mức lương hấp dẫn hơn, tạo điều kiện làm việc thuận lợi hơn chăng? v.v.

Một bên mức lương cao như thế cũng khá hấp dẫn, còn một bên công việc ổn định hơn và thoải mái hơn cũng tuyệt vời. Cả 2 nơi này đều ưu tiên và tạo điều kiện cho asb vừa làm full time, vừa dạy full time các buổi tối và weekend.

Làm sếp, khi sắp xếp việc cho nhân viên, đừng nghĩ là nhân viên chỉ giống như robot, đặt đâu phải ngồi đó, bắt làm gì phải làm đó… Làm như vậy sẽ không có hiệu quả trong việc quản lý. Khi sắp xếp nhân sự, dù người đó là gì thì sếp cũng phải thương lượng. Thương lượng để tìm ra một cách giải quyết hiệu quả nhất, giúp công ty mang về lợi nhuận nhiều nhất. Đừng nghĩ quyền hành trong tay mình thì mình muốn làm gì thì làm. Làm như vậy không những không mang lại kết quả tốt cho công ty mà còn mang lại một thảm họa cho công ty là khác. Vì nếu khi nhân viên cảm thấy mình bị ép, thì họ sẽ không làm hết mình, và khi họ không làm hết mình thì công việc sẽ kém hiệu quả, và khi công việc kém hiệu quả thì công ty sẽ đi xuống. Điều này thật đơn giản đúng không các bạn? What the manager gave to the staff (training) was too little compared to what he/she had to spend and compared to his/her effort.

Thôi giờ phải đi gặp ông sếp kia rồi, chắc phải dứt khoát thôi. Cố lên nhe asb, đừng để điều gì đó làm choáng mặt hehehe.

Chúc các bạn luôn may mắn.

Comments
Updated: November 21, 2015 — 10:21 am