Quản lý 2

Share Button

Hôm vừa rồi asb có viết một bài về quản lý, hôm nay đọc lại thấy hay hay nên viết thêm 1 bài thứ 2. Thực ra, đề tài quản lý này asb cũng đã từng nghĩ sẽ viết hàng loạt bài để chia sẻ cho các bạn. Nhưng cách đây hơn một năm, mới viết ra có 1 bài đầu đã bị sếp cũ bắt gỡ xuống nên dừng bút từ lúc ấy. Nay không còn bị có người “theo dõi” nữa (Ah, mà có theo dõi thì cũng chẳng làm được gì hehehe), nên asb giành chút thời gian khi nào có thể để chia sẻ đôi chút suy tư về việc quản lý cho các bạn. Dù đây có thể không phải là kinh nghiệm hay thì cũng giúp ích phần nào cho các bạn biết để những gì nên tránh và nên làm.

Một người quản lý giỏi sẽ có 3 phẩm chất tốt nhất trong người. Thứ nhất là tài Lãnh đạo (Leadership ability), thứ hai là về kỷ thuật (Techniques), và thứ ba là về kỹ năng xử thế (Human relationship ability).

Kỹ năng lãnh đạo (leadership ability) luôn là yếu tố quan trọng nhất trong công việc lãnh đạo. Một người có khả năng lãnh đạo là người luôn biết nhìn xa trông rộng. Biết định hướng cụ thể con đường để dẫn dắt công ty mình đi tới. Biết đánh giá tình hình chung về nền kinh tế thị trường. Biết nhu cầu tối ưu của khách hàng. Biết phán đoán, nhận định chiều hướng của khách hàng ngày nay… dẫn đến 5 năm tới (ít nhất) sẽ ra sao. Và phải biết rằng mình (công ty) cần thay đổi những gì để đi trước những nhu cầu của khách hàng, đáp ứng được xu hướng chung của nhiều người. Hơn nữa, người có khả năng lãnh đạo giỏi phải biết những đối thủ cạnh tranh là ai, họ đang làm những gì, và khả năng họ ra sao. Đừng quá chủ quan theo cái nhìn riêng của chính mình mà đánh giá thấp đối thủ. Và cũng đừng nghĩ rằng mình không cần cạnh tranh với ai nên không cần quan tâm. Lầm to, vì nếu bạn không cạnh tranh với người ta thì người ta sẽ cạnh tranh với mình. Đây là một cái giá quá lớn mà một trong những nơi làm việc cũ của asb đã phải trả. Asb đã có lần muốn thay đổi địa thế nơi làm việc, muốn di dời nơi làm việc của mình đến một địa điểm thuận lợi hơn, đẹp hơn và sẽ cạnh tranh tốt hơn… Nhưng asb đã bị từ chối vì người quản lý nói rằng đặc điểm của mình (cty) là không cần phải cạnh tranh với ai hết… Quan điểm đó đã phải trả giá quá đắt như ngày nay. Suy nghĩ như vậy sẽ làm cho mình không đặt việc cải tiến chất lượng lên hàng đầu, suy nghĩ như vậy sẽ làm cho mình khinh thường đối thủ, không cần biết họ là ai và họ đang làm gì, thậm chí còn chẳng hiểu giá trị của họ ra sao nữa… Và khi mình không cạnh tranh với người ta thì người ta sẽ cạnh tranh với mình, lúc đó mình trở tay không kịp. Mình không còn đủ thời gian để thay đổi, và thậm chí mình cũng sẽ không còn sức để thay đổi, và có muốn thay đổi cũng sẽ không được nữa, vì việc thay đổi không phải một sớm một chiều, hay một việc có thể làm một cách dễ dàng… Việc thay đổi muốn thực hiện được là phải thay đổi rất lâu từ trước, thay đổi từng bước một theo thời đại trước khi mọi việc đã quá trễ. Phải giữ mình (cty) cập nhật từng bước đi lên của xã hội vì xã hội luôn luôn thay đổi nếu không nói là thay đổi rất nhanh. Nếu mình không theo kịp thì mình sẽ bị bỏ lại rất xa từ phía sau, bỏ lại từ rất lâu trước khi mình nhận ra, và khi mình nhận ra thì cũng đã quá muộn. Do đó, người có khả năng lạnh đạo (Leadership ability) là người luôn biết tìm ra hướng đi cho công ty của mình theo đà phát triển của xã hội.

Khuya quá rồi, asb đi ngủ đây, lúc nào rảnh viết tiếp 2 kỹ năng còn lại của người lãnh đạo giỏi hen.

Comments
Updated: November 21, 2015 — 10:23 am