Quản lý 1

Share Button

Một người quản lý giỏi không nhất thiết phải giỏi hết mọi việc, nhưng là người biết dùng người giỏi. Biết xếp đặt đúng người đúng việc. Biết nhìn thấy và phát hiện ra những tiềm năng của từng người, giá trị của từng người mang lại cho công việc và công ty. Việc sắp xếp nhân viên sai chỗ sẽ dẫn đến mất mát về hiệu quả cho nơi làm việc, bất bình trong nhân sự dẫn đến sự ra đi. Sự ra đi luôn thiệt hại cho nơi làm việc hơn là thiệt hai cho người làm việc vì người tài có thể tìm việc bất cứ nơi nào nếu không nói là tìm được việc tốt hơn nơi cũ.

Nếu sếp chỉ ích kỷ, nghĩ đến quyền lực của mình, chỉ nghĩ rằng mình ban phát cho nhân viên, nghĩ nhân viên là người cần đến mình chứ không phải mình cần đến nhân viên thì sếp lầm to bởi vì nhân viên giỏi luôn tìm được những nơi làm việc tốt hơn, chuyên nghiệp hơn và trả lương cao hơn. Hơn nữa, suy nghĩ này sẽ đưa đến việc nhân viên chỉ làm cho có rồi chờ lãnh lương, và chẳng một ai muốn thể hiện năng lực của mình, giúp công ty hay nơi làm việc đi lên. Và nếu không có sự đi lên, có nghĩa là đang đi xuống. Khi một tổ chức hay một công ty đang trên đà đi xuống thì điều đầu tiên và điều rõ nhất là do sự yếu kém trong việc quản lý.

Nếu sếp cần nhân viên thì nhân viên sẽ cần sếp. Nhưng khi sếp tỏ ra bất cần nhân viên thì chẳng một nhân viên nào cần đến sếp ngoại trừ những đứa chỉ biết lợi dụng và nịnh nọt và bất tài. Khi sếp bất cần nhân viên, đối xử không công bằng với nhân viên thì lúc đó chất lượng công việc sẽ giảm sút và hậu quả sẽ nhanh chóng đến gần.

Như vậy, môt sếp giỏi là người luôn biết cần đến nhân viên. Xem nhân viên là cứu cánh của mình. Nhân viên thành công thì mình mới thành công. Phải tạo mọi thuận lợi giúp nhân viên phát triển, vì nhân viên phát triển thì công ty mới đi lên. Còn nếu sếp chỉ biết vùi dập nhân viên vì tính ích kỷ, đẩy nhân viên đi xuống thì chắc chắn công việc cũng đi xuống và công ty hay nơi làm việc sẽ đi xuống nhanh hơn. Khả năng của người ta thì luôn còn đó trong con người ta, chẳng ai có thể lấy đi được kể cả sếp ích kỷ.

Làm mất một nhân viên là làm mất một khoản lợi nhận rất lớn do nhân viên đó đem lại. Số tiền mà công ty hay nơi làm việc chi trả (lương) cho một nhân viên chẳng đáng gì so với số tiền mà người ta mang về cho cty. Do đó, thay vì ích kỷ, vùi dập người ta thì nên tạo đủ mọi điều kiện giúp nhân viên phát triển để mang lại lợi ích chung cho mọi người, và cho cả sếp.

Khi làm việc trong một môi trường như thế thì bạn nên ra đi, bởi vì khi bạn đi bạn sẽ được nơi khác mở rộng cửa đón chào và người ta sẽ tận dụng tất cả khả năng mà bạn có để phát triển cho công ty của họ. Bạn sẽ được một công việc như ý muốn. Như vậy bạn sẽ không còn một chút lưu luyến với nơi bạn đã từng gắn bó, từng có suy nghĩ rằng mình sẽ phục vụ suốt cả đời. Đừng cố lưu lại khi nơi đó không còn là nơi cho bạn nữa.

Chúc các bạn có những quyết định sáng suốt trong công việc.

Comments
Updated: November 21, 2015 — 10:24 am