Niềm Tin và Ước Mơ

Share Button

Trong cuộc sống của chúng ta, ai cũng đã từng có những ước mơ và hoài bão riêng. Thế nhưng, do sự khắc nghiệt của cuộc sống về công ăn việc làm, và những lo toan bộn bề cho gia đình, đôi khi những ước mơ và hoài bão của chúng ta lại bị nhấn chìm vào quên lãng theo năm tháng. Khi nghĩ lại chúng ta lại cảm thấy tiếc nuối về những chặng đường đời đã đi qua, bỏ mất những ước mơ cao đẹp mà mình đã từng có để đương đầu với cuộc sống hiện tại. Vậy làm thế nào để lấy lại được ước mơ của ngày nào? Bài viết này trình bày về niềm tin vào việc thực hiện những ước mơ của tôi khi bước chân vào làm việc tại Đại học Văn Hiến.

Trước đây tôi đã từng có 16 năm cống hiến ở hai trường Đại học tại Tp. HCM. Tôi đã thể hiện rất nhiều trong công việc, hiệu quả của công việc rất cao, rất nhiều người công nhận. Nhưng tôi luôn bị giới hạn ở vị trí làm việc. Tôi không được nằm trong cái gọi là “cơ cấu”, nên cho dù mình có cố gắng bao nhiêu cũng chỉ là vô ích, cho dù văn bằng, học vị, học hàm đều được cơ quan nhà nước công nhận. Dẫu biết rằng làm việc gì cũng là để phục vụ mọi người, nhưng khi vị trí làm việc bị giới hạn thì mình không thể làm được những gì mình muốn, xây dựng được những gì mình muốn xây dựng để tạo ra hiệu quả cao nhất. Do đó, những ước mơ và hoài bão về cuộc sống của tôi dường như đã bị những nơi này làm tan biến trong cuộc đời.

Khác với rất nhiều trường Đại học ở Tp. HCM nói riêng và ở Việt nam nói chung, Đại học Văn Hiến là nơi tạo cơ hội cho mọi người được thể hiện khả năng của mình. Khi bước vào Đại học Văn Hiến, tôi đã được nhận nhiệm vụ là Trưởng khoa Ngôn ngữ và Văn hóa Nước ngoài. Đây thực sự là nơi tạo cho tôi cơ hội thể hiện khả năng thực của mình. Chỉ trong vòng hai tháng 15 ngày, tôi làm được rất nhiều việc, và tạo ra được chiến lược phát triển Khoa theo chiều hướng Quốc tế. Xây dựng một đội ngũ Giảng viên chất lượng bao gồm cả tuyển dụng một số Giáo sư quốc tế giúp xây dựng và phát triển khoa. Sau đó, tôi đã được Chủ tịch Hội đồng Quản trị tín nhiệm, nhìn thấy khả năng về đoạn đường dài của tôi, và cất nhấc tôi lên làm công việc rộng lớn hơn, chăm lo cho nhiều người hơn. Đó là vị trí Giám đốc Điều hành.

Về với Đại học Văn Hiến, tôi tin và rút ra được cho mình và cho mọi nhân viên, giảng viên một bài học rằng, Đại học Văn Hiến là nơi đưa các ước mơ và hoài bão của mọi người quay lại với hiện thực. Khi chúng ta thực sự có khả năng, thì khả năng đó sẽ được phát hiện rất sớm, và sẽ được sắp xếp vào vị trí phù hợp, giúp cho chúng ta thực hiện được những gì mình mong muốn, xây dựng được những ước mơ mà mình đã từng ấp ủ. Đây có thể là nơi được gọi là gia đình thứ hai của toàn thể cán bộ nhân viên và giảng viên của Đại học Văn Hiến.

Comments
Updated: June 28, 2017 — 4:28 am