Harvard University – My dream comes true

Share Button

HV1Visiting Boston thực sự là một giấc mơ đẹp. Từ những ngày đầu khi học tiếng Anh tại Trung Tâm Ngoại Ngữ, asb thường được nghe nói về Boston, Harvard, or MIT từ trong băng cassette… những cái tên cứ in sâu vào tâm trí asb mãi. Chẳng hạn, mỗi khi nhắc tới chữ Harvard, asb đều nói 1 cách nhẹ nhàng và trân trọng. Ước mơ 1 ngày nào đó asb được đặt chân đến đó, được đưa tay chạm vào chiếc giầy bên chân trái của ông John Harvard, founder of Harvard Uni., được vào nhìn các lớp học, được nhìn ngắm những bục giảng, được vào trong thư viên và được hít thở bầu khí trong Harvard campus… and here I am. Nhờ Minh Nghi mà asb đã làm được tất cả những giấc mơ của mình because without her, asb might not be here.

Boston là 1 thành phố rất đẹp and friendly của State Massachusetts. Ở đây, các bạn ko nhất thiết phải có xe hơi vì thành phố có hệ thống subway rất tiện lợi. wherever you wanna go, there is a subway station.

Như dòng sông thơ mộng Potomac chảy ngang thủ đô Washington DC, Charles river cũng tạo nên một vẻ đẹp thơ mộng cho thành phố Boston. Canh ve dem tren bo song thiet tuyet voi.

Điều thú vị ở Boston là có đến trên 50 Universities and colleges around the city (including Cambridge). Ở Thủ Đức, VN có làng đại học, thì Boston có thành phố đại học. Gồm 2 Đại học nổi tiếng thề giới là Harvard and MIT, và rất nhiều Colleges and University cũng đc vào bảng xếp hạng của Mỹ.

Ở downtown or subway… các bạn sẽ thấy rất nhiều người đi bộ. Điều này thì thiệt sự khác với nhiều nơi trong nước Mỹ. Do đó, khi sống ở đây, các bạn sẽ ít có cảm giác isolated như nhiều nơi khác.Ah, nhắc đến việc được vào Thư viện, phòng học, phòng lab.., của Harvard thì asb rất cám ơn anh Đen, người đã giới thiệu cho asb quen 1 staff làm việc tại Harvard dẫn asb vào.

Asb đã tới khoa Luật của Harvard nơi mà bộ phim Hàn Quốc “Chuyện tình Harvard” đã đc đóng tại đây.

Note: Hy vọng năm tới đc quay lại nơi này.

Comments
Updated: October 29, 2015 — 2:44 pm