Five birthday gifts to NHG!

Share Button

Năm nay tất cả nhân viên, giảng viên Tập đoàn Giáo dục Nguyễn Hoàng (NHG) đều vui mừng kỷ niệm Sinh nhật lần thứ 21 của Tập Đoàn. Ai cũng hào hứng trong khâu chuẩn bị. Người thì chụp hình, người thi quay clips, người thì thu âm bài hát… để làm quà Sinh nhật tặng Tập đoàn. Còn mình, ngoài việc thu âm bài hát rất ý nghĩa, mình cũng thấy cần có món quà tặng cho Tập Đoàn. 

Món quà thứ nhất là kết quả về Nghiên cứu khoa học tại ĐH Bà Rịa Vũng Tàu (BVU). Năm nay cả trường có được 15 bài báo khoa học được trích dẫn trong ISI/Scopus. 15 bài cho toàn trường không phải là lớn. Tuy nhiên, nhìn Theo lịch sử thì hoàn toàn khác. Trước khi mình về BVU, trong mười mấy năm kể từ ngày thành lập, cả trường chỉ có vỏn vẹn 7 bài báo khoa học quốc tế được trích dẫn trong Scopus/ISI. Vậy là chỉ trong 1 năm qua, cả trường có 15 bài. như vậy, chỉ trong một năm, mình dẫn đưa BVU đạt hơn gấp đôi số bài trong 13 năm của cả trường cộng lại, chưa tính tất cả các bài báo khoa học được đăng trong các tạp chí có trong Hội đồng chức danh Giáo sư nhà nước cũng tăng mạnh. Happy birthday to NHG!

Món quà thứ hai mình muốn tặng mừng Sinh nhật Tập đoàn NHG là về các đề án Đào tạo. Trong năm qua, mình đã cùng các thầy cô các khoa của BVU hoàn thành 4 đề án (4 ngành) chương trình đào tạo 2 bằng, 6 đề án đào tạo từ xa Theo phương thức đào tạo trực tuyến, 3 đề án đào tạo chất lượng quốc tế, 1 đề án liên kết quốc tế với 1 trường ĐH của Mỹ, mở một ngành mới là ngành Tâm lý học, ngành Bất động sản. Như vậy mới tính sơ cũng là 16 đề án lớn, chưa tính tới các đề án về các ngành mũi nhọn, đề án tuyển sinh, đề án trải nghiệm sinh viên… Những cái này bình thường thì phải làm trong 3 năm mới xong. Happy birthday to NHG!

Món quà thứ ba mình muốn tặng mừng SN Tập đoàn NHG là cải tiến Chương trình đào tạo. 17 ngành và trên 40 chuyên ngành đào tạo đã được cải tiến gọn gàng hơn, quốc tế hơn, và Doanh nghiệp hoá hơn. Dĩ nhiên phần lớn là do quý thầy cô của các ngành làm, rất vất vả, rất đắn đo và nhiều hy sinh, nhưng đưa ra định hướng để cải tiến là khâu rất quan trọng. Happy birthday to NHG!

Món quà thứ tư mình muốn tặng SN Tập đoàn NHG là phát triển hệ thống E-learning cho BVU. Vài năm trước đây, BVU đã có định hướng xây dựng hệ thống elearning và triển khai áp dụng cho toàn trường, nhưng vẫn chưa thành. Trong thời gian ngắn vừa rồi, chỉ trong vài tuần xây dựng và đào tạo cho GV, hệ thống E-learning của BVU đã đưa vào hoạt động cho toàn trường. Ngoài ra, mình còn xây dựng quy định, quy chế cho đào tạo E-learning và quản lý chất lượng Elearning rất tốt, vượt xa nhiều trường Đại học đã có sử dụng E-learning trước BVU. Chưa hết, hệ thống E-learning của BVU sẽ đi xa hơn nữa là đưa vào chương trình đào tạo từ xa theo phương thức đào tạo trực tuyến cho 6 CTĐT trong thời gian sắp tới. Happy birthday to NHG!

Món quà cuối cùng mình muốn mừng SN Tập đoàn NHG là tinh thần Serving in love. Làm việc là làm trong tinh thần phục vụ, làm việc là làm với tinh thần yêu thương. Mỗi việc mình làm là mình làm trong tình mến, mỗi người mình làm việc cùng là làm việc trong yêu thương. Tất cả những nhân viên của BVU mình gặp mỗi ngày là gặp trong tình mến, mỗi giảng viên mình gặp mỗi ngày thì luôn tràn đầy yêu thương. Serving in love là một trong những slogan rất tuyệt vời của Tập đoàn NHG. Happy birthday to NHG!

Thực ra, năm món quà này không phải một mình mình mà làm được nhưng là do công sức rất lớn của toàn thể CBNV GV của BVU. Do đó, toàn thể CBNV GV BVU cùng hát bài “Happy birthday to NHG!”

Comments
Updated: August 14, 2020 — 4:50 am