Đường về Nước Trời 9 – còn bao xa?

Share Button
Sống trên dương thế này được xem là chúng ta đang đi trên một đoạn đường dẫn về Nước Trời, hoặc cũng có thể dẫn đi nơi khác. Có người thì mãi mãi sẽ không bao giờ biết đến ý niệm của Nước Trời là gì; có người thì dù có biết đến Nước Trời, nhưng biết đến một cách mờ nhạt nên đoạn đường của họ trở nên quá xa xôi. Tuy nhiên, có những người đi về Nước Trời chỉ bằng 1 bước chân là tới, đó là trường hợp của các Thánh Tử Vì Đạo, hoặc các anh Hùng khác của Giáo Hội. Nước Trời luôn ở ngay cạnh bên họ, và họ chỉ cần bước một bước chân qua là tới. Bước chân đó là khi họ nhắm mắt lìa đời.
Mục đích của bài viết này không phải là nói về con đường của các Thánh Tử Vì Đạo, hoặc các bậc thánh khác, nhưng là muốn chia sẻ với các bạn về việc tự nhìn lại con đường của mình đang đi thì còn bao xa nữa mới tới Nước Trời.
Ngay lúc này, các bạn hãy tự đặt câu hỏi cho chính mình rằng, “Nêu ngay bây giờ mình được đưa về Nước Trời, thì mình có thấy vui không, hạnh phúc không?”
Thứ nhất, có những người sẽ trả lời rằng “dĩ nhiên là vui rồi”, nhưng họ còn biết bao lo lắng cho cuộc sống của họ hiện tại. Nào là việc học hành chưa xong; nào là chuyện gia đình; nào là công việc đang kinh doanh; nào là con cái, nào là người mình yêu… và còn rất nhiều điều lo lắng khác nữa.
Vậy có phải là lo xong hết từng chuyện rồi các bạn mới về Nước Trời không? Nếu vậy thì con đường của các bạn còn quá dài.
Thứ hai, có những người thì lại trả lời rằng “về Nước Trời để làm gì, phải tận hưởng hết cuộc sống này đi chứ”. Sự tận hưởng ở đời này làm cho khoảng cách của họ với Nước Trời ngày càng xa. Bởi vì sự tận hưởng ở Nước Trời rất khác so với sự tận hưởng ở đời này, nếu không nói là hoàn toàn trái ngược. Sự tận hưởng ở đời này là về thể xác, còn ở Nước Trời là về Tinh thần. Nếu các bạn đang đi theo con đường này thì chắc chắn sẽ dẫn các bạn về nơi khác, không phải Nước Trời thân yêu.
Thứ ba, có những người mỗi khi nghĩ về Nước Trời thì lòng họ lại rạo rực, nôn nao, chìm ngập trong hạnh phúc vì sắp được đến nơi mà họ hằng mong ước. Nơi mà không có sự ganh đua, ghen tỵ. Nơi không hề có sự ích kỷ, nhưng tràn ngập sự yêu thương của Thiên Chúa và các Thánh trên Trời. Nếu các bạn có trong tâm trạng giống như những người ở trạng thái thứ ba này thì chắc chắn con đường về Nước Trời của các bạn chỉ còn cách một bước chân.
Vậy các bạn tự đặt ra câu hỏi cho mình và tìm thấy đoạn đường về Nước Trời của mình còn bao xa nữa nhé. Chúc các bạn tìm được con đường gần nhất dẫn về Nước Trời, dĩ nhiên có sự trợ giúp của Thiên Chúa thân yêu của chúng ta. Amen.

Comments
Updated: January 29, 2018 — 4:01 am