Đường về nước Trời 8 – Mô hình về Trời theo cấp số nhân

Share Button

Có rất nhiều con đường để dẫn các bạn về nước Trời, ít nhất hôm nay mình chia sẻ với các bạn con đường thứ 8. Nếu nói có nhiều con đường vào nước Trời thì sẽ có người đặt câu hỏi rằng: nếu có nhiều con đường như vậy thì tại sao Chúa Giêsu lại nói rằng “vào nước Trời còn khó hơn con lạc đà chui qua lỗ kim”? Thực ra, có nhiều con đường vào nước Trời không có nghĩa là vào nước Trời dễ. Nhưng phải biết đi đúng lối thì mới có thể vào được một cách dễ dàng. Bài viết đường vào nước Trời – 8 này, mình muốn chia sẻ với các bạn con đường vào nước Trời theo cấp số nhân, đó là “hãy cầu nguyện cho các linh hồn vào nước Trời”.

Các linh hồn đang bị giam cầm nơi lửa luyện tội sau khi chết đang rất cần sự cầu nguyện của mỗi người chúng ta. Nếu không được chúng ta cầu nguyện, thì thời gian đền tội để về nước Trời đối với họ là… vô tận, bởi vì đối với họ là không có thời gian. Nếu sống trong cảm giác không có thời gian, có nghĩa là sẽ sống trong tình trạng không có điểm dừng. Khi phải sống trong một tình trạng không có điểm dừng, dường như vô tận như không có lối thoát thì khủng khiếp biết mấy. Do đó, các linh hồn rất rất cần chúng ta cầu nguyện.

Câu hỏi đặt ra là nếu cầu nguyện cho họ lên Thiên đàng rồi thì sao? có liên quan gì đến việc vào nước Trời của chúng ta?

Mình hãy làm bài toán theo cấp số nhân nhé. Một lần các bạn lần hạt hay đọc kinh để cầu nguyện cho các linh hồn. Các linh hồn ở đây có nghĩa là tất cả các linh hồn. Một lần mình lần hạt đọc kinh cầu nguyện cho họ, thì rất nhiều các linh hồn được vào nước Trời. và nếu nhiều lần mình làm như thế thì lại đưa rất rất nhiều các linh hồn về hưởng Nhan Thánh Chúa, và mỗi ngày mình đều làm như thế… thì con số các linh hồn mà mình, chỉ tính một mình mình thôi, là vô số kể.

Vậy khi vô số kể các linh hồn đó vào nước Trời, mỗi ngày họ sống gần bên Chúa, nói chuyện với Chúa mỗi khi đi dạo trong vườn hoa Thiên đàng, và họ cầu nguyện với Chúa cho mình vì mình đã từng cầu nguyện cho họ… khi vô số các linh hồn đó cầu nguyện với Chúa cho riêng mình, thì mình không thể không được Thiên Chúa thương đến, tha thứ tất cả lỗi lầm của mình để đưa mình vào nước Trời sống chung với họ.

Những người đã từng được mình cầu nguyện, cứu giúp họ thoát khỏi luyện tội sẽ rất yêu thương mình vì họ biết ơn mình. Và tình yêu là điều duy nhất làm cho người ta muốn sống trọn đời bên nhau. Nên những người yêu thương mình đang sống trên nước Trời, họ cũng rất mong muốn được sống chung với mình chia sẻ cuộc sống tuyệt hảo ấy.

Vậy khi chúng ta cầu nguyện, không nhất thiết chúng ta chỉ cầu nguyện cho người thân nhân của mình, nhưng hãy cầu nguyện cho tất cả các linh hồn. Bởi vì Thiên Chúa là Đấng tuyệt hảo. Ngài biết hết những ai là thân nhân của mình, nên khi mình cầu nguyện cho tất cả các linh hồn thì Ngài sẽ không bao giờ bỏ qua những người mình đã từng thương mến. Bởi vì khi yêu mình, Thiên Chúa yêu hết tất cả những người mình thương yêu, không trừ một ai, nếu không nói Ngài sẽ ưu tiên cho những người thân của mình hơn những người khác.

Lần chuỗi Mân côi là cách tuyệt hảo nhất để cầu nguyện cho các linh hồn. Xin chúc các bạn chọn cho mình một lối đi tốt nhất dẫn về nước Trời.

Các bài viết liên quan:

Đường về nước Trời 7 – Nhiệm vụ Phục Sinh
Đường về nước trời 6 – Trở nên trọn lành
Đường về nước Trời 5 – Sống với Chuỗi Mân côi
Đường về nước Trời 4 – Mô hình về Thiên Đàng của tên trộm
Đường về Nước Trời 3 – Visa vào Nước Trời
Đường về Nước Trời 2 – Những khó khăn trong cuộc sống
Đường về nước Trời 1 – Nói về nước Trời

Các bạn đọc thêm các bài khác về “Đường về nước Trời”.

Comments
Updated: January 29, 2018 — 4:41 am