Đường về nước Trời 35 – Chúa ở đâu

Share Button

Mỗi ngày trong cuộc sống này chúng ta thường quá tất bận với những công việc hàng ngày. Hầu hết chúng ta làm việc để kiếm sống; có người làm việc vì lòng đam mê; có người làm việc vì công việc phải làm. Cũng có người làm việc cho quên đi ngày tháng… Nhưng lại có nhiều người làm việc để cống hiến cho xã hội, cho con người ngày càng tốt đẹp hơn. Cho dù làm việc vì điều gì thì có còn hơn không vì lao động là vinh quang. Tuy nhiên, khi mình quá chú tâm vào công việc, thì Chúa ở đâu trong cuộc sống thường ngày của mình?

Bị cuốn hút vào công việc cũng có thể dễ làm cho mình đi tìm niềm vui nơi các thụ tạo. Có rất nhiều người khi lao vào công việc, thường tìm những người bạn để ăn uống vui say, tìm niềm vui qua lời khen tiếng ca ngợi của đồng nghiệp hoặc cấp dưới… Thói quen này dễ bị xa đà vào những trò nịnh nọt, và chỉ biết tìm vui trong những thọ tạo. Thói quen này rất dễ dẫn đến con đường của sự xấu (Satan) vì đây là con đường mà Satan đã đi qua.

Khi công việc đã cuốn hút mình vào thì việc giành cho Chúa một vị trí quan trọng trong lòng mình là tuyệt đối cần phải duy trì. Tạo sao? Tại vì không có Chúa, Đấng tốt lành hướng dẫn mình làm việc thì mọi việc mình làm sẽ dễ bị dẫn đi theo hướng của điều xấu. Bản chất con người là ích kỷ, thích ngạo mạn, tự cao… nên bất cứ khi nào làm được điều gì có vẻ Thành Công thì người ta hay quên đi sự hiện diện và trợ giúp của Thiên Chúa, Đấng đã giúp chúng ta “từ khởi sự cho đến hoàn thành”. Và rồi người ta sẽ trở nên mãn nguyện với những gì mình làm được, say mê trong chiến thắng… và sẽ có những thái độ kiêu ngạo. Tất cả những điều này là con đường của sự xấu (Satan). Do đó, dù trong bất cứ hoàn cảnh nào, hãy nhớ đến Chúa và ưu tiên Thiên Chúa ở vị trí thứ nhất trong lòng mình.

Mình đi trên con đường nào thì mình sẽ đến đích điểm của nơi đó. Mỗi ngày nhớ đến Chúa trong từng công việc mình làm vì Chúa là Người trao cho mình công việc mình đang làm để tôn vinh Danh Thánh Ngài. Hãy giành thời gian đến nhà Chúa (Nhà thờ) để cầu nguyện hoặc lần chuỗi Mân côi. Tìm Chúa là niềm vui và là nguồn an ủi duy nhất của lòng mình. Hãy tạo cho mình hoặc xin cho mình có cảm giác nhìn thấy nhà Chúa là nhìn thấy niềm hạnh phúc, nhìn thấy Thánh giá là nhìn thấy vinh quang của đời mình.

Lạy Chúa, xin ban cho chúng con luôn biết tìm đến Ngài là nguồn vui duy nhất và xin ban cho chúng con luôn biết chọn Ngài làm vị trí số một trong lòng mình. Amen.

Comments
Updated: September 11, 2019 — 12:18 am