Đường về Nước Trời 32 – Cầu nguyện và tin tưởng

Share Button

Trong cuộc của mỗi người, chúng ta thường có những lúc phải đưa ra những lựa chọn: Lựa chọn công việc, lựa chọn hàng hoá, hay lựa chọn người bạn đời… Mỗi sự lựa chọn đều có những giá trị nhất định. Mỗi lần đưa ra một sự lựa chọn, chúng ta thường phải suy nghĩ rất cẩn thận tuỳ theo mức độ quan trọng của việc đưa ra quyết định của sự lựa ấy vì có khi ảnh hưởng đến cả một quảng đường đời. Việc mà chúng ta thường làm là đi tìm những lời khuyên của mọi người trước khi đưa ra quyết định. Lời khuyên của mọi người thường thì tốt, nhưng không phải luôn luôn là điều tốt nhất cho mình. Trong trường hợp quyết định đưa ra sự lựa chọn khác với lời khuyên của mọi người thì chúng ta phải làm gì?

Trong những trường hợp như thế này thì chúng ta phải cầu nguyện thật nhiều và tuyệt đối đặt hết niềm tin vào sự dẫn dắt của Thiên Chúa cho cuộc đời của mình.

Dĩ nhiên, tất cả những người yêu thương ta, cho ta những lời khuyên tốt đẹp vì họ quý mến và yêu thương ta. Nên những lời khuyên của họ thường có những giá trị rất tốt đẹp. Tuy nhiên, trong mội vài trường hợp, nếu chúng ta vẫn cảm thấy lời khuyên của mọi người không hoàn toàn như những suy nghĩ của mình, thì điều cần thiết nhất chúng ta phải làm là hãy đến với Thiên Chúa để xin lời khuyên của Ngài. Cầu nguyện với Ngài thật nhiều, và đặt hết niềm tin nơi Ngài.

Thiên Chúa là Đấng rất khôn ngoan và luôn biết sắp xếp mọi việc một cách rất tốt đẹp. Sự sắp xếp của Ngài thường tốt đẹp hơn tất cả những gì chúng ta có thể mong đợi. Đôi khi, chúng ta tưởng chừng không nhìn thấy tương lai, thì Ngài lại làm cho tương lại trở nên tươi sáng hơn. Đôi khi chúng ta tưởng chừng không nhìn thấy lối thoát, thì Ngài lại khai mở đường mới cho chúng ta đi.

Hình ảnh rất rõ nét về điều này là hình ảnh Mô-Sê đưa dân Do Thái vượt qua Biển đỏ. Khi dân Do Thái bị quân Ai Cập cưỡi chiến-xa cùng binh mã, và cầm gươm giáo đuổi theo để truy bắt tiêu duyệt họ. Và trước mắt họ là không còn lối thoát, chỉ là một Đại dương mênh mông, toàn nước và nước, không thể chạy đi đâu được. Mọi sự tưởng chừng như chấm dứt. Cuộc sống của họ tưởng chừng như sắp bị duyệt vong. Một đội quân hùng mạnh đang đuổi phía sau với đầy gươm giáo. Đội quân này như những con thú đầy khát máu muốn xông tới nuốt chửng những con người thường dân Do Thái. Lúc đó, Mô-Sê đã cầu nguyện với Thiên Chúa và đặt hết niềm tin nơi Ngài. Đối với những người xung quanh, những lời cầu nguyện này chỉ là những lời nói vô vọng vì không thể tìm đâu ra lối thoát vì trước mắt là một đại dương (biển), phía sau là một đội quân hùng hùng sát khí như muốn ăn tươi nuốt chửng họ… Tuy nhiên, vì Mô-Sê đã cầu nguyện và tin tưởng, Thiên Chúa đã biến việc không thể trở thành có thể. Đó là rẽ nước biển ra làm đôi ngay trước mắt mọi người và tạo thành một lối đi để họ băng qua biển đỏ, thoát khỏi quân Ai Cập.

Như vậy chúng ta có thể thấy rằng đối với Thiên Chúa, không có gì là không có thể trừ phi chúng ta không đặt hết niềm tin nơi Ngài. Tất cả Trời đất này, vũ trụ này, hành tinh này là do Thiên Chúa tạo dựng bằng quyền năng của Ngài. Mọi sự đang vận hành trên Trái đất này đều nằm trong sự quan phòng của Ngài, vậy thì có gì Ngài không làm được cho chúng ta?

Càng đặt niềm tin vào Thiên Chúa chúng ta càng cảm thấy Ngài tốt đẹp dường nào. Tin tưởng vào Thiên Chúa, chúng ta chẳng thua thiệt bao giờ. Nếu mình càng lo toan cho cuộc sống của mình, mình càng cảm thấy mệt mỏi. Vậy tại sao chúng ta không đặt hết niềm tin vào Thiên Chúa để Ngài tự lo liệu cho cuộc sống của chúng ta, như vậy có phải khoẻ hơn không? Các bạn cứ tin tưởng nơi Thiên Chúa và cầu nguyện, rồi các bạn sẽ thấy Thiên Chúa sẽ “rẽ Biển đỏ” ra làm đôi để mở đường cho các bạn đi.

Comments
Updated: July 9, 2019 — 2:14 am