Đường về nước Trời 31 – Đầu tư bất động sản ở nước Trời

Share Button

Ngày nay có rất nhiều người đầu tư vào bất động sản để kiếm lời, và rất nhiều người trở nên giàu có nhờ vào công việc này. Có người đầu tư vào đất đất đai, có người đầu tư vào nhà cửa… và hầu hết đều kiếm được rất nhiều tiền. Thậm chí còn có nhiều người mang tiền qua Mỹ để mua nhà, cho thuê kiếm tiền và để tạo cho mình có một ngôi nhà an toàn để sau này có thể định cư ở đó. Hầu như mọi loại đầu tư về bất động sản đều giúp người ta kiếm được rất nhiều tiền. Theo một khía cạnh nào đó, việc đầu tư vào bất động sản này đều giúp cho mình có một khoản tiền rất lớn về sau. Tuy nhiên, câu hỏi đặt ra là khi mình đầu tư quá nhiều vào những gì ở trần thế này, rồi đột nhiên, mình bị “đột quỵ” và qua đời thì sao? Thì coi như mất trắng chứ sao, chưa nói đến đến việc liệu có an toàn cho cuộc sống của mình ở bên kia thế giới hay không. Bài viết này muốn chia sẻ với các bạn cách đầu tư vào bất động sản giúp mình có rất nhiều lợi nhuận cho cuộc sống đời đời của mình, đó là đầu tư vào bất động sản ở nước Trời.

Chúng ta hãy mua cho mình một ngôi nhà ở nước Trời bằng cách “trả góp” mỗi ngày. Rất khác với bất động sản ở trần thế với giá đắt tiền mà ít người có thể mua được, Thiên Chúa tốt lành của chúng ta đang “rao bán” những ngôi nhà tuyệt đẹp, rất rộng rãi, nhưng với giá cả “phải chăng” mà ai cũng có thể mua được. Điều khác lạ là người càng nghèo thì mua được ngôi nhà càng to và càng đẹp. Điều này quá tuyệt đúng không các bạn?

Vậy thì muốn mua được ngôi nhà tuyệt với này và trả góp mỗi ngày thì chúng ta phải làm gì?

Trước tiên, chúng ta hãy đến nhà thờ/nhà nguyện để thưa chuyện với Chúa, nói với Ngài rằng chúng ta muốn mua một ngôi nhà ở nước Trời. Động thái này giúp chúng ta tạo ra một quyết tâm nghiêm túc về việc đầu tư vào bất động sản ở nước Trời. Sau đó, chúng ta sẽ bắt đầu trả góp mỗi ngày cho ngôi nhà này bằng các việc như sau.

Thứ nhất, mỗi ngày chúng ta thực hiện một việc bác ái. Việc bác ái là bất cứ một việc gì đó có thể giúp ích cho người khác, chẳng hạn như giúp đỡ những người xung quanh, những người nghèo, cho tiền cho những người ăn xin, hoặc giúp đỡ những người hàng xóm, hoặc những người xung quay mình nơi công sở. Ngoài ra, chúng ta cũng có thể chuyển tiền cho các cơ sở đang làm việc bác ái giúp đỡ những người đang gặp khó khăn… Tất cả những điều này đều có giá trị to lớn để trả góp cho ngôi “biệt thự” của chúng ta trên Thiêng Đàng.

Thứ hai, hãy luôn nghĩ về sự hiện diện của Thiên Chúa trong cuộc sống hàng ngày của chúng ta để ngợi khen và tôn kính Ngài. Thiên Chúa là Đấng tạo thành Vũ trụ trời đất. Tất cả mọi sự đều đang vận hành trong vòng tay và dưới cái nhìn của Ngài. Ngài là Đấng toàn năng nhìn thấy tất cả những gì đang xẩy ra trong cuộc sống hằng ngày của chúng ta như nhìn thấy chúng trong vòng tay yêu thương của Ngài. Mỗi một sự việc xẩy ra dù vui hay buồn, Ngài đều biết và Ngài muốn chúng ta luôn tin tưởng và phó thác cho công trình yêu thương của Ngài. Suy nghĩ về sự hiện diện của Ngài trong đời sống thường ngày của chúng ta sẽ giúp chúng ta hiểu được sự kỳ diệu của Ngài hơn và giúp chúng ta luôn biết ngợi khen và tôn vinh danh Ngài. Đây cũng là cách giúp chúng ta tập sống cuộc sống nước Trời ngay trên trần thế này.

Thứ ba, khi chúng ta cảm nhận được sự hiện diện của Ngài trong cuộc sống thường ngày của chúng ta, hiểu được những kỳ công của Ngài, chúng ta hãy luôn yêu mến Thiên Chúa trong cuộc sống hằng ngày của mình. Mục đích chính yếu mà Thiên Chúa tạo dựng nên mỗi người chúng ta là để chúng ta yêu mến và tôn vinh Danh Ngài. Do đó, mỗi lần chúng ta nhìn lên Thiên Chúa hoặc suy nghĩ đến Ngài, chúng ta tỏ lòng yêu thương trìu mến là chúng ta đang thực hiện nghĩa vụ là con cái yêu thương “Cha mẹ”. Hãy lấy ví dụ ngay chính những đứa con của mình. Khi các bé nhìn cha mẹ và nở nụ cười tràn đầy yêu thương thì cha mẹ, chúng ta sẽ cảm thấy hạnh phúc biết mấy. Thiên Chúa là cha nhân lành của chúng ta cũng vậy. Ngày rất thích nhìn thấy chúng ta luôn ngắm nhìn Ngài và nở những nụ cười đầy yêu thương đối với Ngài. Mỗi một nụ cười mà chúng ta nhìn ngắm Ngài là một niềm hạnh phúc to lớn đối với Ngài. Và mỗi lần chúng ta mang một niềm hạnh phúc cho Ngài là chúng ta đã góp công xây dựng cho ngôi nhà tuyệt đẹp của chúng ta trên nước Trời.

Cuối cùng, nếu có thể được, hay lần hạt một chuỗi kinh Mân côi mỗi ngày. Hãy xin Mẹ Maria ban cho mình đuợc ơn yêu mến lần hạt Mân côi. Chuỗi Mân côi là một trong những nền tảng cốt lõi nhất giúp chúng ta thực hiện tất cả các việc như trình bầy bên trên. Việc yêu mếm và giúp đỡ người khác không phải dễ đối với tất cả mọi người. Nhưng khi chúng ta lần hạt Mân côi, thì việc này sẽ trở nên nhẹ nhàng hơn. Ngoài ra, việc lần chuỗi Mân côi cũng giúp chúng ta khám phá thêm nhiều bí nhiệm khôn ngoan của nước Trời và sự khôn ngoan của Thiên Chúa giúp chúng ta ngày càng biết yêu mến và tôn kính Thánh Danh Ngài. Chuỗi Mân côi được xem là các bậc thang đưa chúng ta bước lên nước Trời mỗi ngày một gần hơn.

Dĩ nhiên còn rất nhiều điều khác chúng ta có thể làm để góp công đầu tư cho mình một ngôi nhà trên Thiên Đàng cho cuộc sống sau này. Nhưng thực hiện việc bác ái yêu thương mọi người và yêu thương Thiên Chúa, là Cha chúng ta, là những việc cốt lõi nhất mà ai cũng có thể làm được, dù là người giàu hay người nghèo; dù là người thánh thiện hay tội lỗi. Đừng quên xin cho mình yêu mến việc lần chuỗi Mân côi vì chuỗi Mân côi sẽ giúp chúng ta thực hiện tất cả các việc bác ái và yêu mến Thiên Chúa tốt lành của chúng ta ngày càng nhiều hơn.

Lạy Thiên Chúa là cha của chúng con, chúng con xin quyết tâm đầu tư “bất động sản”, một ngôi biệt thự thật đẹp, thật to lớn trong nước Trời. Xin Cha ban cho chúng con luôn quyết tâm thực hiện điều này. Amen.

Comments
Updated: June 22, 2019 — 10:44 pm