Đường về nước Trời 26 – Sức mạnh trong cầu nguyện

Share Button

Cầu nguyện có nhiều định nghĩa khác nhau. Đơn giản, chúng ta có thể hiểu cầu nguyện là một cuộc trò chuyện giữa con người và Thiên Chúa. Kinh nghiệm của mỗi người chúng ta cho thấy rằng, có những lời cầu nguyện được Chúa nhận lời nhanh, có khi thì chậm, có lúc dường như có vẻ lời cầu của chúng ta không được Chúa nhân lời. Đôi khi, chúng ta cảm thấy không tự tin rằng lời cầu nguyện của mình có được Chúa nghe thấy hay không, chưa tính đến việc Chúa có nhận lời và ban ơn cho mình như ý mình cầu nguyện không. Bài viết này muốn chia sẻ cách thức khiến mình có thể tự tin hơn, và có thể đo lường được sức mạnh trong lời cầu nguyện của mình đang ở mức độ nào khi thưa chuyện với Thiên Chúa.

Thứ nhất, khi cầu nguyện chúng ta hãy xem mình đang có một buổi nói chuyện thân mật với Thiên Chúa. Hãy tạo nên một thái độ càng thân thiện với Ngài bao nhiêu càng tốt. Thân thiện trong cái nhìn, thân thiện trong lời nói, thân thiện trong cách xưng hô, thân thiện trong cách cư xử, trong cử chỉ… và thân thiện trong lòng tin nơi Ngài. Sự thân thiện của chúng ta đối với Ngài sẽ làm Ngài rất hài lòng, và sự thân thiện ấy cũng làm cho chính bản thân của chúng ta trở nên tin tưởng nơi Ngài hơn. Chúng ta hiểu rằng, sau những cuộc trò chuyện thân thiện luôn dẫn đến những kết quả tốt đẹp. Do đó, lời cầu nguyện của chúng ta sẽ có nhiều khả thi được Thiên Chúa sẵn sàng nhận lời hơn.

Kế tiếp, Lời cầu nguyện trong khiêm tốn luôn là lời cầu nguyện có sức mạnh thần lực. Thiên Chúa là Đấng Toàn Năng. Ngài có thể làm được mọi sự. Ngài luôn yêu thích giúp đỡ những người yếu đuối, khó khăn, hoặc đau khổ, chỉ biết cậy trông sự trợ giúp của mình Ngài. Đối nghịch với Ngài là Lucifer, Santan. Kẻ đầy kiêu căng, hách dịch. Luôn cho mình ngang hàng với Thiên Chúa, và làm được nhiều sự mà không cần đến sự giúp đỡ của Thiên Chúa. Hậu quả của sự kiêu hãnh của nó là đã bị trầm luân trong lửa hoả ngục đời đời. Do đó để làm đẹp lòng Thiên Chúa, chúng ta phải làm trái ngược với Santan, là luôn biết khiêm tốn mỗi khi đến với Ngài trong cầu nguyện. Lời cầu nguyện trong khiêm tốn luôn có sức mạnh khiến lay động Lòng thương xót của Ngài. Càng khiêm tốn, sức mạnh của lời cầu nguyện càng cao.

Xa hơn một chút, lời cầu nguyện có sức mạnh mãnh liệt nhất là những lời cầu nguyện trong tình yêu. Như kinh nghiệm thường ngày chúng ta nhận thấy rằng, có cùng một câu nói, nhưng câu nói này phát xuất ra từ mỗi người khác nhau sẽ mang theo những giá trị khác nhau. Ví dụ, khi có một người xa lạ, hay một người đồng cấp, hay một người không có gì quan trọng nói với mình một điều gì đó, chúng ta thường bỏ ngoài tai, hoặc chỉ suy nghĩ một chút rồi bỏ vào quên lãng. Nhưng nếu câu nói đó được phát ra từ một người có chức có quyền, hay một người nổi tiếng nào đó, chúng ta sẽ thấy câu nói ấy có giá trị rất nhiều, khiến chúng ta phải để tâm suy nghĩ. Đặc biệt hơn, nếu câu nói ấy, dĩ nhiên vẫn cùng một câu nói như các người khác, được phát xuất ra từ miệng của một người mà chúng ta yêu thương, hoặc một người rất yêu thương chúng ta, thì chúng ta sẽ chú tâm rất nhiều vào câu nói ấy. Vì câu nói ấy không phải chỉ phát ra từ miệng lưỡi, mà còn phát ra từ trái tim, từ sự quan tâm và tràn đầy yêu thương… Do đó, những lời cầu nguyện phát xuất từ tình yêu luôn là những lời có sức hấp dẫn vô song để được Thiên Chúa nhận lời.

Tóm lại, mỗi lần cầu nguyện, chúng ta hãy tỏ ra thân thiện với thiên Chúa và luôn tỏ ra khiêm tốn khi đến với Ngài. Hãy bày tỏ tình yêu thắm thiết của chúng ta đối với Ngài. Lời cầu nguyện trong tình yêu sẽ là lời cầu nguyện không có giới hạn, có sức mạnh vô song, có thể xin bất cứ điều gì mà không phải lo xem có phù hợp hay không, hay có đúng với chức năng và nhiệm vụ của mình hay không. Lời cầu nguyện trong tình yêu sẽ mang đến một sức mạnh tuyệt đối khi chúng ta khẩn cầu bất cứ điều gì đối với Ngài. Tình yêu của chúng ta với Thiên Chúa to lớn đến đâu thì sức mạnh của lời cầu nguyện của chúng ta sẽ đạt đến mức ấy.

Các bạn tham khảo thêm các bài khác về “Đường về nước Trời”.

Comments
Updated: May 29, 2019 — 1:43 pm