Đường về nước Trời 17 – Cách nhận ra Chúa trong cuộc sống

Share Button

Chúng ta đều tin rằng Chúa ở khắp mọi nơi. Ngài biết hết những gì con người đang làm, và Ngài cũng luôn hiện diện trong cuộc đời của mỗi người chúng ta, trợ giúp chúng ta bao nhiêu có thể để giúp chúng ta tránh xa sự dữ, thực hiện các việc lành để có thể được về nước Trời khi chúng ta rời khỏi thế giới này. Tuy nhiên, không phải ai cũng có thể cảm nhận được sự hiện diện của Ngài trong cuộc đời của chúng ta. Bài viết này trình bày các thức giúp chúng ta có thể nhận ra các dấu vết của Ngài trong cuộc sống của mỗi người.

Trong Tin Mừng John 20: 1-9 và Luke 24: 1 – 12, mô tả lại cảnh các tông đồ đến mộ Chúa Jesus và phát hiện Chúa Sống lại, đặc biệt là cách thức mà Thánh Phêrô và Gioan nhận ra Ngài sống lại. Vào sáng Ngày Chúa Nhật, tức là ngày thứ nhất trong tuần, Cô Maria Magdalena chạy ra mộ Chúa với mục đích muốn chăm sóc ngôi mộ của người Thầy yêu dấu mới được chôn cất. Tuy nhiên, cô lại thấy miếng đá che cửa mộ của Chúa Jesus bị mở ra và ngôi mộ không có Chúa Jesus ở đó. Cô gặp Thiên thần sáng láng hiện ra ở đó và nói với cô, “Tại sao cô lại tìm kiếm người sống nơi những người chết?” “Ngài đã sống lại rồi” (Luke 24: 5-6). Cô vội chay về báo tin cho các tông đồ, và thánh Phêrô và Gioan đã chạy đến đó.

Khi đến nơi, Thánh Phê-rô và Gioan không thấy xác Chúa, nhưng thấy các tấm khăn liệm được gấp lại một cách gọn gàng, cẩn thận, không có gì bị xáo trộn (John 20: 6-7). Họ đã nhìn thấy khăn liệm được sắp xếp như vậy và họ đã tin.

Câu hỏi đặt ra là tại sao họ không nhìn thấy Chúa, chỉ nhìn thấy khăn liệm được gấp lại như vậy và họ đã tin?

Càng yêu Chúa nhiều, Thánh Phêrô và Gioan càng dễ nhận ra Chúa sống lại qua các dấu hiệu mà Ngài để lại. Chúng ta hãy tập yêu Chúa để có thể dễ dàng nhận ra các dấu hiệu trong cuộc sống mà Ngài ngỏ ý cho chúng ta thấy sự hiện diện của Ngài trong cuộc sống hàng ngày của chúng ta. Chúa luôn ở với chúng ta mỗi ngày, nhưng để nhận biết Ngài thì cần phải có một tình yêu to lớn đối với Ngài.

Lạy Chúa, xin ban cho chúng con lòng khao khát yêu mến Chúa để chúng con có thể nhận ra sự hiện diện của Ngài trong mỗi giây phút của đời sống chúng con. Amen.

Các bạn thêm khảo thêm các bài viết khác về “Đường về nước Trời”.

Comments
Updated: January 2, 2019 — 1:03 am