Đức tin trong cầu nguyện

Share Button

Có bao giờ mình cầu nguyện mà Thiên Chúa không nghe thấy?

Có bao giờ mình cầu nguyện mà Ngài không nhận lời?

CN7Cứ mỗi khi, bất cứ lúc nào, lời nguyện mình cất lên thì Ngài rất chăm chú lắng nghe. Asb have strong belief in it. Ngài chẳng bao giờ xem mình là kẻ thấp cổ bé miệng. Cái từ “thấp cổ bé miệng” có trong từ điển của loài người là do sự ích kỷ, kiêu căng hèn hạ của những con người lãnh đạo dân chúng, chứ có bao giờ tồn tại trong Thiên Chúa. TC luôn yêu thương từng người trong anh em mình như Ngài yêu chính người yêu của Ngài vậy. Ngài thích nói chuyện với mình, Ngài thích được nghe mình nói chuyện mỗi ngày. Mỗi lần mình nói thì Ngài lắng nghe một cách chăm chú và quan tâm một cách đặc biệt. Ngài ko hề bỏ qua bất cứ 1 chữ nào thốt ra từ lòng mình… Chúng ta biết, cứ mỗi lần mình nói chuyện với Ngài thì Ngài cảm thấy vui biết chừng nào…

Khi mình cầu nguyện mà mình thấy mọi chuyện xẩy ra không giống như ý mình thì mình thường quay sang trách móc Ngài, mình nói Ngài đã bỏ rơi mình, không nghe mình cầu nguyện. Như vậy chẳng khác gì mình chỉ bắt Ngài làm theo ý mình chứ ko phải làm theo ý Ngài. Do đó, trong trường hợp như vậy, mình cũng cần phải nhớ đến bữa tiệc ly, cũng vào thứ Sáu – mới tuần trước, sau khi cầu nguyện, Ngài nói với Cha Ngài một câu kèm theo: “Lạy Cha, Con không muốn uống chén đắng này, nhưng theo Ý Cha chứ đừng theo Ý Con.”

Việc Ngài đang làm, đôi khi mình ko hiểu Ý Ngài. Khi mình cầu nguyện, anh sb tin là TC luôn lắng nghe và nhận lời mình khẩn cầu. Nhưng Ngài làm theo cách thức của Ngài vì chẳng bao giờ Chúa bỏ qua lời nguyện của mình. Cách Ngài làm thì ko thể tính theo thời gian và cách thức của loài người. Nếu không, mình cầu nguyện rồi giống như bắt Ngài phải làm theo ý mình. Mà thực ra chúng ta đều biết Ngài là Đấng Toàn năng, có chuyện gì Ngài không làm được?

CN4Chẳng hạn hôm thứ 6 tuần thánh vừa rồi, lúc Chúa Đang bị treo trên thánh giá, có nhìu người nói rằng, nếu mày là con TC thì TC sẽ gửi người đến cứu mày, hoặc Elia gì đó sẽ đến cứu v.v. Rồi trên Thánh Giá, Chúa Jesus cũng phải thốt lên giống chúng ta trong lời nguyện: “Lạy Cha, sao Cha đành bỏ con”. Lúc đó, chắc Ngài cũng cầu nguyện và cũng có cảm giác bị Chúa Cha bỏ rơi, không nhận lời. Nhưng cho đến hôm nay mình mới hiểu rằng, Ngài đâu bỏ CGS đâu. Hơn cả mong đợi, Ngài đã cho Chúa Jesus sống lại để cho tất cả chúng ta đều được hưởng sự sống đời đời. Chứ nếu lúc đó, thử nghĩ, Chúa Cha mà cũng ích kỷ, suy nghĩ thiển cẩn giống loài người chúng ta, làm 1 miracle giải cứu Jesus xuống khỏi Thánh Giá, chứng minh cho những đứa ngạo nghễnh kia một bài học trước mắt, thì cả một công trình Cứu Chuộc loài người định trước từ đời đời sẽ tan thành theo mây khói, và bây giờ mọi người đâu có được hưởng phước vì mình được Tin vào Ngài đâu. Chương trình của Ngài ko phải là tỏ quyền năng vào lúc đó để cứu 1 người Con, 1 chuyện nhỏ, mà Ngài để chuyện ấy xẩy ra để cứu toàn thế giới.

Thiên Chúa thân thương của chúng ta là vậy đó. Thích hen, chúng ta có Chúa thiệt tuyệt vời biết bao. Xin Chúa luôn ban cho chúng con bình an Phục Sinh.

Comments
Updated: October 29, 2015 — 2:57 pm