Cảm nhận được Chúa trong cuộc sống

Share Button

Chào thầy, con là … Thực sự là con chỉ là lương dân thôi thầy ạ . Nhưng mỗi khi đến nhà thờ (có lúc đến để dự thánh lễ, có lúc đến vì chỉ muốn chia sẻ những diều vui buồn của cuộc sống), nhưng với con những khoảnh khắc đó thật tuyệt vời.

Chỉ cần nhìn thấy hình ảnh / tượng của 3 Đấng, hoặc vào nghe ca đoàn hát Thánh Ca thôi là cảm xúc trong con dâng lên mãnh liệt, nhìu khi cũng khóc đó thầy …

Niềm vui được gặp Chúa/ Mẹ/ Thánh Giuse còn thể hiện ở những anh chị em mà con gặp, khi con thấy họ mang chuổi hạt, dây chuyền là con cũng vui nữa.

Tuy chưa được sự đồng ý của gia đình để vào Đạo, nhưng có người đã chia sẻ với con rằng : “Chỉ cần lòng mình có Chúa, Chúa sẽ biết thôi” và con luôn tin như thế.

Và con xin cảm ơn thầy với chia sẻ của thầy khi con hỏi thầy “Thầy ơi, vì sao người ngoại đạo luôn được ơn hơn?” – thầy đáp : “Chúa luôn công bằng với mọi người!” , “Chúa thích sự khiêm hạ, và những người ngoại đạo họ đến với Chúa bằng lòng khiêm hạ” và con mong muốn bản thân mình sẽ luôn giữ sự khiêm hạ ấy đối với Người… con mong muốn được noi gương nơi Đức Mẹ và Thánh Giuse – Mến Chúa Yêu Người, giản dị, và thầm lặng.

Xin lỗi thầy vì con chia sẻ hơi bị nhiều ! nhưng khi con thấy bài note Sunday for God của thầy, con thật sự xúc động và hiểu được sự “thèm” Mình Thánh Chúa của thầy, vì bản thân con đôi khi cũng ước như vậy nữa …

Thầy Hổ reply:

Em phải hạnh phúc vì em đã được Ngài ban cho em ơn cảm nhận về Ngài. Điều này không phải ai cũng có. Khi nhìn lên Chúa trên Thánh Giá, nếu mình không có chút cảm súc gì, thì mình cũng chỉ giống như bao nhiêu người khác. Nhưng khi mình có cảm súc, là khi mình được TC nói chuyện với mình, Ngài ban cho mình được ơn cảm nhận được Ngài, giống như 2 người bạn thân với nhau, đồng cảm với nhau vậy. Điều này không phải ai cũng cảm nhận được và đây chính là Ơn của TC ban cho mình.

Khi mình xem một bộ phim về đạo công giáo, hoặc những sinh hoạt của người công giáo mà mình cảm thấy vui, thấy hạnh phúc… giống như em chia sẻ về việc thấy mọi người mang chuỗi chàng hạt, em cảm thấy vui, đó là do em được ơn từ Mẹ Maria, Người cho em cảm nhận được niềm vui đó. Vì chuỗi chàng hạt, hay lần hạt đối với nhiều người là một sự “già nua”, “chán ngắt”, nhưng đối với những người được Ơn từ trời ban, thì đó lại là thứ vũ khí bảo vệ mình vô cùng quý giá. Đang khi lần hạt, đối với những người chưa được ơn, thì là một sự lập đi lập lại, dài dòng, mất giờ… nhưng đối với những người được ơn, thì đó lại là những khoản khắc tuyệt vời, hạnh phúc và bình an.

Thiên Chúa là Thiên Chúa của mọi người, không nhất thiết là người Công giáo hay tôn giáo khác. Cảm nhận được Ngài, có nghĩa là em đã có Ngài. Có Ngài là em có tất cả. Em sẽ cảm thấy hạnh phúc như mình luôn có đầy đủ mọi thứ vậy.

Chúc em luôn tìm thấy Ngài.

Comments
Updated: May 31, 2018 — 10:15 am