Bella – Sự sống từ trời ban tặng

Share Button

Trong đời, phần lớn ai cũng có lần được làm cha/mẹ. Có người xem việc này như một gánh nặng. Có người lại xem như chuyện xẩy ra ngoài ý muốn; có người lại xem đây như một sự cản trở cho sư nghiệp; Tồi tệ hơn có rất nhiều người lại cho rằng chính mình đã tạo nên con cái mình/ sự sống, nên mình có quyền muốn đối xử sao với con mình cũng được. Quan điểm này là hoàn toàn sai lầm vì con người không thể tự tạo nên sự sống, nhưng là do Thiên Chúa ban tặng.

Con người có thể sáng tạo bằng cách lấy vật thể này để tạo nên một vật thể khác, chứ con người không thể sáng tạo nên sự sống được. Một thân cây có sẵn, con người có thể sử dụng để làm nên cái bàn cho người khác sử dụng chứ không thể làm cho cái bàn biết thở hay biết nói.

Con người có thể sử dụng các vật liệu có sẵn để chế tạo nên một Robot thông minh, biết đi, biết nói, nhưng không thể tạo nên cảm súc cho robot, hoặc tạo nên hơi thở của sự sống.

cách đây không lâu, con người muốn tạo ra sự sống bằng cách cloning. Cloning là một phương pháp khoa học sử dụng Gen, tế bào và mô để tái tạo lại con người hoặc động vật, copy lại giống hệt như người/vật cũ… điều này gây ra nhiều tranh cãi về khía cạnh đạo đức. Nhưng suy cho cùng, dù có thành công tới đâu cũng chỉ là sử dụng lại những thứ đã có rồi, để tạo ra một thứ khác.

Tương tự, khi người đàn ông kết hợp với vợ mình, sinh ra một em bé, một sinh linh mới, không có nghĩa rằng hai người này đã tự sinh ra một sự sống mới, nhưng “họ sử dụng những điều đã có sẵn để tạo ra một điều/vật mới”, và chính Thiên Chúa đã ban sự sống cho em bé ấy. Điều này xẩy ra tương tự như việc Thiên Chúa thổi hơi vào đất sét khi tạo dựng Adam và ban cho ông sự sống vậy.

Mỗi một người khi đến thế giới này đều được Thiên Chúa tạo nên và giao cho một mục đích. Mục đích lớn nhất mà Thiên Chúa giao cho mỗi người chúng ta là Thiên chức làm cha/mẹ. Và khi giao nhiệm vụ cho chúng ta, Ngài cũng ban cho chúng ta những ơn cần thiết để thi hành công việc này. Thêm vào đó, Ngài còn ban cho chúng ta những niềm vui khôn tả để có thể hoàn thành chức vụ làm cha mẹ.

Không một niềm hạnh phúc nào tốt đẹp cho bằng khi thấy con mình oé oé tiếng khóc chào đời. Một sinh linh thật hoàn hảo. Một điều kỳ diệu mà Thiên Chúa đã tạo nên. Em bé không cần làm gì cũng có thể xoa dịu nỗi đau cùng cực của người mẹ trong những ngày sinh nở. Em bé cũng chẳng cần làm gì cũng mang đến niềm hạnh phúc to lớn cho người cha, và có thể nói chẳng hạnh phúc nào trên đời này có thể sánh bằng.

Cám ơn công chúa Bella đã mang niềm hạnh phúc đến cho ba, mẹ và anh bubu. Xin Thiên Chúa và Mẹ Maria luôn gìn giữ, bảo vệ và đào tạo con theo Thánh Ý và mục đích của Ngài khi gửi con đến với gia đình chúng ta. Amen.

Các bài lên quan:

 1. Niềm vui Phục sinh nhân đôi
 2. Bubu Thái tử chào đời
 3. Lần đầu làm bố
 4. Khóc là thứ vũ khí duy nhất của trẻ thơ
 5. I dn’t teach him
 6. Bubu ngày đầu tiên đi học
 7. Bubu đi học 2
 8. Ta hy sinh chết vì con
 9. Cám ơn vợ
 10. Gửi vợ nhân ngày 8/3
 11. Nơi đâu có Thiên Chúa, nơi đó có tình yêu
 12. Đêm Giáng Sinh
Comments
Updated: October 12, 2017 — 1:08 am