Bạn thuộc về loại người nào?

Share Button

Con người đến với thế giới được phân chia theo 9 loại. Những người thuộc về số 2, 3, và 4 được xem như những người của tình cảm (Heart-center); những người thuộc về số 5, 6, và 7 đc xem như những ngườicủa lý trí (Head-center); và những người thuộc về số 8, 9 và 1 là những người của sự gan dạ (Gut-center).

  1. Head – center: Những người thuộc về số 5, 6, và 7 đến với thế giới bằng lý trí nhiều hơn những gì khác. Đối với họ, sự hiểu biết là rất quan trọng, và thời gian đối với họ là rất chặt chẽ.
  2. Heart-center: Những người thuộc về số 2, 3 và 4 tiếp cận với thế giới bằng trái tim. Đối với họ, sự hiểu biết không phải là tối cần, nhưng mối tương quan với mọi người mới là điều quan trọng. Khác với những người theo chủ nghĩa lý trí, thời gian đối với họ rất uyển chuyển, không nhất thiết phải rập khuân.
  3. Gut-center: Gut có thể hiểu là sự gan dạ (gut: gan trong cơ thể). Khác với 2 nhóm người trên, những người thuộc về số 8, 9 và 1 là những người rất “gan” hiiiiii. Họ làm (hành động) trước rồi mới nghĩ lại những gì họ đã làm (they act first, then think later). Thời gian đối với những người thuộc về nhóm này là sự kết hợp của 2 nhóm người trên. Nói cách khác, họ đứng ở giữa. Có nghĩa là, lúc nào cần thì họ rất chú trọng đến thời gian, còn nếu ko thì thời gian cũng chẵng có ý nghĩa gì đối với họ hiiiiiii.

ASB nói đến đây chắc các bạn vẫn thấy chưa có gì đặc biệt đúng ko? Thực ra đây mới chỉ là khởi đầu thôi, điều thú vị là các bước kế tiếp đây:

Các bạn làm theo ASB hen.

Nếu các bạn có 1 cây bút ngay đó, nếu ko thì các bạn dùng ngòn tay của mình cũng được, viết lên 1 tờ giớ, hay dùng ngón tay viết lên bàn một con số nào đó tùy ý. Con số mà mỗi khi viết, bạn lại thích về con số đó nhất. Từ số 1 đến số 9, bạn viết số nào cũng đc, miễn là số mà bạn thích viết nhất.

Sau khi viết xong con số đó rồi, thì bạn tìm 1 trong 9 con số muh ASB viết dưới đây hen, nếu con số của bạn là 1 hoặc 2, hoặc 5 … thì bạn thử đọc các dòng chữ này xem có phải mình thuộc về người đó ko hen.

Ý nghĩa của những con số:

Số 1: (perfectionist) Những người thuộc về số 1 là những người ham thích sự hoàn thiện. Họ thích làm mọi sự 1 cách hoàn hảo. Chẳng hạn khi lau chùi 1 cái gì đó, họ không chỉ lau chùi 1 cách đơn thuần cho xong, mà họ lau chùi 1 cách rất cẩn thận, thậm chí khi vật đó đc lau chùi sạch rồi, nhưng họ vẫn cứ lau mãi cho sạch theo cái nhìn của họ. Thêm vào đó, họ rất thích làm việc. nếu ban ngày mà công việc chưa hoàn tất thì họ lại tiếp tục làm cho xong vào ban đêm. Làm việc gì họ cũng muốn hoàn thành ngay tức khắc và hoàn thành 1 cách tốt đẹp. Điểm yếu của họ là họ hay nổi giận.

Số 2: ( Service) Những người mà thuộc về số 2 thường quan tâm đến người khác. Họ luôn nghĩ đến việc làm thế nào để phục vụ mọi người. Họ thích phục vụ và ý thích của họ là được tạo ra bởi người khác. Tuy nhiên, có thể nói là họ làm thế để thỏa mãn chính mình. Họ dùng rất nhiều thời gian cho người khác. Điều thú vị hơn là họ thường đoán trước điều mà người khác cần để làm cho người ta hài lòng. Tiếc thay, họ lại không thực sự biết được điều mà chính họ cần từ đáy lòng của mình. They vào đó học chỉ thích quan tâm và lo lắng cho người khác. Họ cảm thấy vui khi mà người khác được họ phục vụ, nhưng họ rất khó tìm thấy chính những nhu cầu của mình. Vì thế, họ thường cảm thấy rất đau đớn khi bị người khác coi thường mình, không cảm phục mình. Do đó, đời sống của họ bị lệ thuộc vào sự suy xét của người khác.

Số 3: (Image) Những người thuộc về số 3 thích việc gây ảnh hưởng trên người khác . Họ thích nói về mình để làm cho người khác nghĩ tốt về họ, thậm chí dù chỉ là một cái nhìn hay sự biểu lộ trên khuôn mặt. Ngoài ra, họ mặc quần áo rất chỉnh tề dù có đi đâu. Tuy nhiên, họ rất có ý thức trong công việc. Họ luôn chú ý đến ngay những chi tiết nhỏ; do đó họ làm việc rất có hiệu quả. Nhưng họ rất khó để có thể hiểu sâu vào chính con người của mình. Họ khó nhìn ra được con đường mà mình đang đi, mục đích mà họ đang nhắm tới. Đôi khi họ cũng không thể thực sự biết được là mình đang cần gì. Đối với họ, thành công là điều quan trong nhất trong cuộc sống. Nhưng đôi khi họ lại xa vào tính hư danh, phù hoa.

Số 4: (Unique) Những người thuộc về số 4 là những con người rất nhậy cảm. Họ mang tâm hồn của các “nghệ sĩ”. Họ thường bộc lộ khả năng của mình trong văn chương, tranh ảnh. Họ thích ngắm cảnh thiên nhiên… Cảm giác của họ rất khác với mọi người và họ rất dễ chán nản. Cảm xúc của họ hay lên xuống thất thường. Họ thích nhìn những điều mới mẻ . Họ thích những điều mang tính độc đáo. Do đó, mọi việc thường ngày không thể làm cho họ thỏa mãn. Họ luôn đưa mọi điều trong cuộc sống thường ngày vào “sâu khấu hóa”, “kịch hóa” hiiiiiiii. Nói cách khác, họ thích cường điều hóa vấn đề. Tóm lại, họ thích khác người. Điểm yếu của họ là thích than vãn và cũng thích nghe những lời than vãn từ người khác vì khó có gì làm cho họ toại nguyện. Đôi khi, họ ghen tỵ với người khác khi người khác có đc những gì tốt hơn họ.

Số 5: (Wise) Những người thuộc về số 5 thì luôn luôn khát kiến thức, sự hiểu biết. Điều họ quan tấm đến trong các công việc hằng ngày là sự khôn ngoan. Họ có khuynh hướng thu thập nhiều thứ về cho mình, đặc biệt là sách vở. Họ dễ bị chôn vùi vào những cảm xúc căng thẳng. Họ thích rút lui vào những nơi yên tĩnh và ở trong đó suy nghĩ một mình. Khi bị th1ch thức nhiều thì họ muốn rút lui, chứ không muốn liều lĩnh. Họ thích quan sát cuộc sống và quan sát những gì đang xẩy ra chung quanh họ, thậm chí quan sát cả những gì đang xẩy ra ở nhà hàng xóm hiiiiiiii. Họ luôn nhìn ngắm những sự việc đang xẩy ra và phân tích. Vì vậy họ đã tự đặt mình ra bên lề của cuộc đời và cô lập chính mình. Cuộc sống đôi khi trôi qua, còn họ vẫn đứng tại chỗ để quan sát. Tuy nhiên, họ là những người rất thành công trong những cuộc họp vì khả năng phân tích rất tỉ mỉ của họ. Họ chỉ cần nói vài lời nhưng cũng đủ để tóm tắt toàn bộ nội dung của cuộc họp. Nhưng việc ham lợp danh cũng không loại trừ những người mang số này.

Số 6: (law) Những người thuộc về số 6 thì luật lệ đối với họ là quan trọng. Họ rất khó đi ra khỏi những nguyên tắc, sự giới hạn của chính mình. Họ chỉ cảm thấy thoải mái với những gì mà mình đã quen thuộc. Họ chỉ có hiệu quả trong những công việc mà họ đã thường làm. Khi họ thấy những người khác đi ngược lại với luận lệ, thì thay vì nhắc nhở người ta, họ lại đưa luận ra để nói chuyện, để bảo chứng cho luận điểm của họ. Họ cũng rất thích quan sát người khác xem họ có làm đúng luận lệ không, nhưng họ lại thích an toàn cho chính mình. Họ muốn mình được an toàn trong một cơ chế, môi trường mà mình đang sống. Điểm yếu của họ là họ hay sợ đến nỗi họ trở thành người hơi nhát gan.

Số 7: (Ideas) Những người thuộc về số 7 là những người rất vui tính. Mọi sự đối với họ đều là tốt đẹp. Họ thường có nhiều sáng kiến. Họ rất thích nói ra những điều mà họ đang suy nghĩ. Họ cũng có xã hội tính vì thích tụ tập mọi người lại, ăn uống, nói chuyện, và trở thành trung tâm của đám đông đó vì họ rất vui nhộn và sống động… Họ cũng có 1 tâm hồn ăn uống và thích thưởng thức những món ngon vật lạ. Tuy nhiên, điểm yếu của họ là họ thường trốn chạy khi phải đương đầu với những khó khăn.

Số 8: (Justice) Những người thuộc về số 8 là những người có rất nhiều năng lượng (xung năng) trong người. Họ là những người thích tranh đấu. Đôi khi họ không để ý đến những nhu cầu của người khác. Họ đạp chân lên người khác mà không cảm thấy đau, nhưng với tính tốt, vì họ nghĩ rằng đó là điều tốt cho người khác. Đặc biệt, họ thích đấu tranh cho những người bị áp bức. Trung tâm điểm của họ là sự công bằng. Họ rất muốn mọi người được đối xử đàng hoàng. Tuy nhiên, lực bất tòng tâm. Vì không thể giúp được cho nhiều người vì khả năng có hạn nên họ thường khát vọng về quyền lực để có thể đem điều tốt đẹp đến cho mọi người.

Số 9: (Peace) Những người thuộc về số 9 là những người thường bước đi 1 cách chậm chạp và từ tốn chứ không vội vã. Họ là những người có khí phách. Khi gặp sự bất đồng thì họ tìm cách giải quyết rất có hiệu quả. Họ từ từ giải quyết vấn đề chứ không cần vội vã. Điều hay của họ là mỗi khi họ cảm thấy tức giận thì họ lại bỏ đi chỗ khác để khỏi bị xung đột. Họ thích đem lại sự hòa thuận đến với mọi người chứ không muốn bất hòa. Họ có thể nói là những người kiến tạo hòa bình.

Đó là 9 con số nói về 9 loại người khác nhau. Chắc chắn bạn sẽ là 1 trong những người đó. Tuy nhiên mỗi con số không thể nói lên tất cả những gì về con người của mình. Điều quan trọng là khi đọc về con số của mình, mình có thể biết thêm một số điểm yếu và điểm mạnh của mình. Điểm nào yếu thì mình có thể rèn luyện, còn điểm nào mạnh thì mình nên tận dụng để phát triển khả năng của chính mình.

1 con số vẫn có thể chưa phải là sở thích duy nhất của mình. Các bạn có thể viết thêm 1 số thứ hai mà mình thích, và đọc để biết thêm những đặc điểm khác của mình.

Khi các bạn lớn lên theo tuổi đời và kinh nghiệm, thì có thể các bạn sẽ thích thêm một vài con số khác nữa. Lúc đó, tính cách của các bạn có thể đã thay đổi. Như vậy đồng nghĩa với việc các bạn đã học được thêm nhiều đức tính từ người khác và từ kinh nghiệm sống của chính mình.

Chúc các bạn hiểu về chính mình hơn.

Comments
Updated: February 18, 2020 — 7:12 am