Tìm ý nghĩa cho mình mỗi ngày

Share Button

2Trong đời mỗi người sẽ có lúc nhàm chán, có lúc sẽ cảm thấy cuộc sống chẳng có ý nghĩa chút nào. Tuy nhiên, có lúc lại cảm thấy cuộc sống thật dzui tươi, cuộc đời đẹp biết bao.

Lúc mình cảm thấy cuộc sống đẹp là lúc mình tìm thấy 1 niềm dzui nào đó, chẳng hạn mình đã đc nói chuyện với 1 ai đó thiệt dễ thun, hay đã có “cảm giác lạ” với ai đó, cũng có thể là do mình thành công trong một điều gì đó nên mình cảm thấy cuộc sống thiệt thú vị.

Hơn nữa, cuộc sống có khi trở nên tẻ nhạt là khi mình đã quên mất những niềm dzui nho nhỏ thường ngày mình có đc, chẳng hạn nói chiện với 1 ai đó, học đc cái hay của người khác, hay đọc được đâu đó 1 câu nói thiệt ý nghĩa v.v Cũng có thể mình đã quên đi những hoài bão và ước mơ mình đã từng có trong thời còn đi học… và mình tự làm cho những hoạt động hàng ngày của mình trở thành bình thường, vô ý nghĩa. Then, life becomes boring or meaningless.

1Để tìm lại sự thú vị của cuộc sống, mình nên nhìn lại ý nghĩa trong từng công việc mỗi ngày mình làm vì tất cả những gì mình đang làm đều mang một ý nghĩa nào đó. Nêu mình chỉ xem công việc mình làm là chỉ để kiếm tiền thì ý nghĩa thiệt wa’ ngắn ngủi bởi vì số tiền mình tìm đc sẽ “chia tay” với mình rất nhanh . Nhưng nếu mình làm và làm trong niềm vui, làm với một ý nghĩa thì cuộc sống thiệt thú vị dường nào. Chẳng hạn 1 bạn Sinh viên bưng nước trong wan’ cafe sẽ thấy dzui khi em đó biết rằng ly nước mình mang ra phục vụ khách sẽ đem đến cho người đó những giây phút thư giãn sau những lúc mệt mỏi trong công việc. Một bạn sinh viên đi học cảm thấy vui với bải vở hàng ngày, vì chắc chắn bằng cách này hay cách khác, sự cố gắng với bài vở trong lớp sẽ đem đến cho mình một tương lai sáng hơn. Một bạn làm thư ký sẽ cảm thấy dzui vì mỗi ngày mình làm cho khách hàng cảm thấy dễ chịu vì đc nghe giọng nói ngọt ngào của mình on the phone, hoặc mình sắp xếp lịch làm việc cho sếp thiệt rõ ràng, nhờ đó mà sếp có thể làm việc đc tốt hơn. Một người kỹ sư cũng sẽ cảm thấy mình rất hữu dụng vì mỗi điều mình làm ra sẽ mang đến sự thuận lợi cho người tiêu dùng, hoặc mình cũng đóng góp vào sự phát triển của cty, giúp mọi người có thêm công ăn việc làm. Một cô/thầy giáo sẽ cảm thấy rất ý nghĩa trong công việc hàng ngày của họ bởi vì kiến thức mà họ truyền đạt cho học sinh/sinh viên sẽ mang đến cho các em một khối lượng kiến thức, 1 tương lai tươi sáng hơn để trang bị cho cuộc sống sau này của các em. Hoặc một bác sĩ sẽ càng cảm thấy vui khi mình có thể làm giảm nỗi đau của người khác .v.v

3Niềm vui còn có thể đến với mình khi, một lúc nào đó, mình làm cho người khác đc vang lên tiếng cười, quên đi sự chán nản thường ngày.

Cuộc sống còn tràn đầy ý nghĩ khi, một lúc nào đó, mình đem đến 1 lời khuyên thật hữu ích cho một người bạn đang gặp khó khăn về tinh thần… làm người đó trở nên vững tin hơn v.v

Cuộc sống còn đẹp biết bao khi mình còn đc nghĩ về một ai đó để mình tiếp tục sống cho dù người đó ko thuộc về mình…

Cuộc sống thiệt hạnh phúc khi mình còn đc cười nói, đi chơi với bạn bè…

Và cuộc sống cũng thiệt ý nghĩa và hạnh phúc khi asb đc chia sẽ những suy nghĩ của mình cho các bạn, những người đang đọc bây giờ, và có thể sau này, một lúc nào đó, có người cũng cần đến entry của asb…

Cuộc sống thiệt thú vị đúng ko các bạn? Chúc các bạn luôn tìm ra đc ý nghĩa nào đó trong tất cả những công việc mình làm hàng ngày.

Comments
Updated: October 29, 2015 — 3:13 pm