Quản lý 3

Share Button

Trước khi viết bài tiếp theo về quản lý, asb muốn nhân dịp này Tạ Ơn Thiên Chúa, Đấng đã sắp xếp tất cả mọi chuyện cho asb. Ngài trên cả tuyệt vời. Bât cứ ai tin vào Ngài sẽ chẳng “bị lỗ” bao giờ.

Trong ngày hôm nay asb nhận được 2 offers làm công việc quản lý. (1) Một cái lương khá cao, làm việc với mấy người Mỹ và Hàn Quốc, (2) một cái của người Việt + Mỹ (hehehe), lương cũng khá, thấp hơn cái trước một chút, và dĩ nhiên cả 2 cái này đều có mức lương căn bản hơn gấp đôi công việc ngày xưa, và nếu cộng cả thêm giờ (dạy vào các buổi tối) thì chắc sẽ gấp 4 lần so với công việc trước đây. Chắc asb sẽ chọn cái thứ 2, tuy lương thấp hơn một chút, nhưng asb thích bàu khí làm việc, thích con người asb làm việc với, và vì nơi đó asb tìm thấy được sự thoải mái. Vào nơi làm việc mới, asb nhận lại được cảm giác gia đình (family-like) của ngày xưa, nơi mà mọi người đều thân thiện, giúp đỡ lẫn nhau.

Không biết asb có duyên với công việc quản lý hay sao ah’. Lúc ở Thailand, asb nghĩ rằng làm quản lý lương không cao lắm nên nhất định về VN sẽ chỉ dạy học thôi, nhưng bây giờ… lại làm quản lý. Ngày xưa khi mới ra trường, đi làm có 6 tháng đã được nâng lên làm quản lý. Ngày nay khi mới từ trường ra, đi làm mới 2 tháng, lại được nâng lên làm quản lý. Thực ra trong suốt 2 tháng vừa rồi, chỉ đi dạy và dạy, tự nhiên cảm thấy việc dạy rất tuyệt vời.

Ah, quay lại với bài quản lý 2, asb còn nợ các bạn 2 kỹ năng nữa nên ráng viết trong entry này cho xong luôn. Hy vọng ý tưởng đừng ra quá nhiều để lại phải nợ các bạn thêm một lần nữa hehehe.

Bài vừa rồi asb nói về ba kỹ năng quan trọng nhất của một người quản lý: (a) leadership ability, (b) Techniques, và (c) Human Relationship. Kỹ năng (a) đã được asb nhắc đến trong bài quản lý 2. Hôm nay, asb viết tiếp về Techniques và Human Relationship.

Techniques, gọi nôm na là kỹ thuật chuyên ngành. Mặc dù trong bài quản lý 1, asb có nói rằng “người quản lý giỏi không nhất thiết phải giỏi hết mọi việc, nhưng là người biết dùng người giỏi”. Điều này không có nghĩa là người quản lý không biết gì về chuyên ngành mà mình đang làm, mà phải nói là PHẢI BIẾT, và phải biết càng nhiều càng tốt. Tại sao? Có rất nhiều lý do. Mình mà không biết về chuyên ngành mà công ty đang làm thì làm sao mình quản lý được người dưới? Mình không khá hơn người dưới về chuyên ngành, thì làm sao mình đào tạo cho người dưới? Nếu mình không khá về chuyên ngành thì làm sao mình có thể biết được nhân viên nào giỏi để tuyển dụng và để sử dụng? và điều quan trọng hơn hết là khi nhân viên thấy mình giỏi hơn họ, người ta sẽ kính phục và làm theo sự hướng dẫn của chính mình. Dĩ nhiên còn rất nhiều lý do để nói về kỹ năng Techniques, nhưng những lý do đơn giản mà asb vừa mới liệt kê cũng giúp cho các bạn thấy được phần nào là sự cần thiết của kỹ năng kỹ thuật chuyên ngành.

Như vậy khả năng lãnh đạo và khả năng kỹ thuật luôn cần thiết cho người quản lý. Nhưng hai điều này vẫn chưa đủ, còn một điều gì đó mà không có nó, thì không thể thành công trong công việc quản lý. Đó là kỹ năng về mối tương quan về con người (Human Relationship).

Human Relationship luôn là điều tối quan trọng trong công việc quản lý. Trước hết, người quản lý có thể được xem như là linh hồn của nơi làm việc. Một ngày mà sếp vui, cả công ty đều vui. Một ngày mà sếp buồn, cả công ty đều thấy ảm đạm, một ngày mà sếp giận dữ, cả công ty đều chìm đắm trong… hỏa ngục. Thứ hai, sếp là người tạo nguồn cảm hứng làm việc cho mọi người trong công ty. Nếu sếp là người hăng say trong công việc, đi sớm, về trễ thì nhân viên chẳng ai dám đi trễ về sớm. Nếp sếp là người luôn đặt quyền lợi của nhân viên lên hàng đầu thì nhân viên sẽ đặt quyền lợi của sếp và công ty của họ lên hàng đầu. Nhưng nếu ngược lại, thì … công ty cũng chỉ là của người ta, sếp cũng chỉ là một người khác, chắc có gì đáng phải gắn bó, chẳng có gì đáng phải mất sức, và chẳng có gì đáng phải quan tâm. Thứ ba, sếp phải tạo được sự thân thiện với nhân viên, xem nhân viên là bạn để tôn trọng, xem nhân viên là người giúp mình thành công để biết ơn, và xem nhân viên là tài sản quý giá để gìn giữ. Cuối cùng, điều không nên làm là sếp không nên dùng người này để nhận sét và nói xấu người kia. Nếu sếp tạo ra một môi trường như thế thì nơi làm việc đúng là địa ngục. Chẳng ai còn tin ai, người này nói xấu người kia, người kia đề phòng người nọ… Làm việc sẽ không còn tinh thần đồng đội, không còn sự kêp hợp trơn tru trong công việc.

Chúc các bạn thành công trong công việc quản lý

Comments
Updated: November 21, 2015 — 10:22 am