Lời chúc

Share Button

Lúc chìu mới triết lý cho dzui với 1 bạn Fiat, nên anh SB mới có 1 ý tưởng để viết bài chia sẻ này cho mọi người.

Cha của chúng ta luôn trao tặng cho mỗi người một Ơn đặc biệt mà có nhiều người trong chúng ta chưa thực sự tận dụng hết “sức mạnh” của Ơn đặc biệt đó. Đó là “Ơn Chúc Lành cho nhau”.

Khi người ta nói những lời tốt đẹp hay chúc những sự tốt đẹp cho nhau thì đc gọi là chúc lành, và ngược lại, khi ai đó (hy vọng là ko có ai) nói những lời ko tốt cho nhau hoặc chúc những gì xấu cho nhau thì đc gọi là lời chúc dữ, hay trong những bộ phim, người ta gọi là “lời nguyền”. hic, nghe thấy we we’.

TC của chúng ta là “Đấng Tốt Lành”. Anh SB quên câu TM rùi. Trong đoạn TM, có 1 chàng thanh niên đi theo và gọi Ngài là “Thầy Tốt/Nhân Lành” , và Ngài khẳng định lại ‘ Chỉ có TC mơi là Đấng Tốt/Nhân Lành’. Như vậy, khi chúng ta gặp nhau, chúng ta chúc những lời tốt đẹp cho nhau, có nghĩa là chúng ta đã đem TC Tốt lành của chúng ta đến cho người mà chúng ta chúc. Và khi lời tốt lành của chúng ta đến với ai đó, thì Đấng tốt lành sẽ trực tiếp đến với người ấy, vì chỉ có Ngài mới là sự Tốt Lành, và ngoài Ngài ra thì chẳng có gì là sự tốt lành. Ngài ko thể ko đến với ai đó khi lời tốt lành đã đc chúng ta chúc.

Còn sự chúc dữ, hay những lời ko tốt đẹp mà ai đó (hy vọng là ko có ai) mang đến cho người khác, thì chắc chắn đó ko phải là mang TC đến cho người khác mà là mang sự dữ, hay nói rõ hơn đó là mang thần dữ đến cho người khác. Vì trong TC, ko có gì là xấu xa, nhưng trong thần giữ thì ko có gì là tốt lành.

Như vậy, ơn “Chúc Lành” là ơn mà TC rộng lượng ban cho tất cả chúng ta, ko chỉ các vị trong đời tu mới đc Ngài ban mà là tất cả mọi người. Và khi Ngài đã ban ơn đó cho chúng ta, thì Ngài rất uy tín với điều đó.

Mỗi lần gặp nhau hay khi chào nhau ra về, chúng ta nên rộng lượng tận dụng ơn đặc biệt mà Ngài đã ban cho chúng ta, sử dụng ơn đó như chúng ta đc Ngài giao cho 10 nén bạc để phân phát cho người khác. Đừng như ai đó trong TM đem dấu nén bạc, rồi sau đó trả lại cho Ngài trong ngày sau hết khi Ngài quay lại mà ko hề có 1 đồng lãi nào.

@Fiat: Khi chao nhau ra ve, hoac chia tay, cung nen bat tay nhau va noi “Xin Chua chuc lanh cho ban”. Tuy nhien dung bien viec nay thanh mot mot thoi quen may moc ( no buon cuoi lam sao ay, tham chi la gia tao nua ) nhung noi mot cach co y thuc, chan thanh.

Đem lời chúc lành đến cho cả những người mà chúng ta ko thích cũng có nghĩa là sống theo TM “Yêu người như chính mình”. Vì chúng ta cũng rất muốn đc chúc lành, và khi mang sự chúc lành đó đến cho người khác thì mình đã yêu người ta như chính mình.

Đây là vài lời chia sẻ của anh SB, mong mọi người cùng chia sẻ và góp ý.

Comments
Updated: October 30, 2015 — 2:23 pm