Life in South Korea 2 – Transportation

Share Button

Asb qua đây đúng 1 tháng rưỡi là đã tự mua cho mình một chiếc xe ôtô (trong nam thường gọi là xe hơi) 4 chỗ ngồi. Thật là thú vị đúng không các bạn. Bao nhiêu năm trời đi xe máy, từ năm 2 đại học cho đến hết tháng 2 năm 2014. Chạy xe trong mưa nắng cả gần 20 chục năm. Như vậy khi tự mình own một chiếc xe hôi thì cảm giác tuyệt vời biết mấy.

Thực ra asb chẳng phải là giàu có gì, nhưng là do xe cũ bên đây bán rất rẻ. Vì đây là đất nước của những chiếc xe luôn đổi mới và hiện đại như Hyundai, Kia, Samsung… Do đó, người dân thường đổi xe mới khi đã cảm thấy chiếc xe cũ không còn hấp dẫn nữa đối với họ.
Nói về xe hơi cũ ở VN thì giá còn quá cao. Mỗi người muốn mua một chiếc xe cũ thì phải có ít nhất trong người là từ 250 đến 300 triệu, tức là khoảng 15,000 USD. Nhưng ở bên đây, asb chỉ cần 1000USD là đã có thể sở hữu một chiếc xe Hyundai đời 1999. Bạn asb người Mỹ chỉ cần bỏ ra 750USD đã đã mua đc một chiếc cùng hiệu đời 1996. Nghe các năm này có vẻ như xe còn cũ, nhưng máy chạy rất tốt. Vì mình chỉ làm việc bên đây tạm thời nên trang bị cho mình những chiếc xe cũ với giá rẻ là thượng sách. Máy móc trong xe còn rất tốt và chạy thoải mái.
Vậy là chiếc xe hơi của asb (khoảng 21triệu) thì chỉ bằng giá của một chiếc xe Wave ở VN. Mỗi người VN đều có thể sở hữu được, đúng không? Thực ra, điều mắc cười là nó chỉ bằng 1 nửa giá của chiếc xe đạp bên đây. Bạn asb mua một chiếc xe đạp giá tới 1,800USD. Dĩ nhiên là xe đạp bên đây rất tốt.
Có được chiếc xe hơi (ô tô) để chở gia đình đi chơi, để tránh được lúc trời mưa, trời nắng, đặc biệt là trời lạnh thì quả là tuyệt vời. Cho tới nay, asb vẫn còn cảm giác lâng lâng khi lái chiếc xe của mình.
Làm giấy tờ sang tên chủ xe rất là nhẹ nhàng ở HQ. Lúc đầu khi hỏi mua xe, lúc nào cũng thòng thêm một câu là sang tên giấy tờ có dễ không vì vẫn còn mang cảm giác khi ở VN. asb chỉ mất nửa ngày là có thể có tên mình là chủ sở hữu một chiếc xe hơi. Asb không thể tưởng tượng được nó dễ như vậy.
Asb cũng mới thi lấy bằng lái xe Hàn Quốc cách đây 9 ngày. Lý thuyết để luyện thì thì khá nhiều so với lý thuyết thi bằng lái của VN. Nhưng những câu hỏi trong đề thi giúp người tham gia thi học được rất nhiều kiến thức. Bài thi gần như là những lý thuyết giúp người học biết cách lái xe an toàn hơn là để thách đố. Do đó, asb mói có thể thi đậu 1 cách dễ dàng ngay đợt thì đầu tiên. Dị nhiên, người Hàn cũng thi rớt rất nhiều, và người nước ngoài cũng vậy. Asb thi đề bằng tiếng Việt, và thí lái bằng tiếng Anh (vì ko có tiếng Việt). Do asb mới thi bằng lái ở Việt Nam vào cuối tháng 12 năm rồi nên mọi huyện trở nên dễ dàng.
Lái xe bên đây thật thích. Đừng xá khá rộng rãi. Nhưng vấn đề chính là cách chia đường rất rạch ròi. Đường vẽ rất cụ thể và đèn giao thông cũng rất cụ thể. Thậm chí, rẽ trái còn được vẽ một đường cung cho xe chạy theo. Khi phân đường rạch ròi, mỗi xe đều được phân định đường đi rõ ràng. Khi bạn bắt đầu rẽ trái thì bạn được lách vào một con đường riêng cho xe rẽ trái, nên bạn sẽ không cản trở các xe phía sau bạn đang đi thẳng, và bạn cũng chẳng sợ bị cảnh sát giao thông (CSGT) phạt. Nhìn vào con đường ở Hàn Quốc có vẽ như cảnh sát giao thông không có việc để làm vậy. Đúng vậy, các bạn sẽ rất ít thấy cảnh sát giao thông đứng ở các ngã tư để chờ phạt người tham gia giao thông. Chỉ có những ngày lễ, đông người các bạn mới có thể thấy các cảnh sát giao thông đứng chỉ đường, giúp không bị kẹt xe.
Dĩ nhiêu lâu lâu cũng thấy một chiếc xe của CSGT chạy vòng vòng ngoài đường, nhưng ít thấy họ phải đứng để canh chừng phạt người khác. CSGT ở bên đây có vẻ như có ít quyền lực hơn CSGT ở các nước khác. Điều nay khiến cho việc lai xe khá dễ chịu, không phải lúc nào cũng hồi hộp canh chừng cảnh sát. Nếu cac bạn vượt đèn đỏ, đã có camera chụp hình và gửi thẳng về nhà cho các bạn để các bạn đóng tiền phạt, bằng cách chuyển khoản ngân hàng. Nếu nộp phạt trẽ thì các bạn lại bị tăng mức tiền phạt lên rất nhiều.
Như vậy, khi hệ thống cơ sở hạ tầng được trang bị tốt thì tai nạn giao thông sẽ được giảm thiểu rất nhiều. Dĩ nhiên nơi đâu cũng có tai nạn giao thông, nhưng phương pháp giúp giảm thiểu số lượng là rất quan trọng. Ý thức của người tham gia giao thông cũng lệ thuộc vào hệ thống xây dựng và sắp xếp đường xá rất nhiều.
Comments
Updated: November 21, 2015 — 10:18 am