Bubu ngày đầu tiên đi học

Share Button

Tối hôm qua, để chuẩn bị tâm lý cho bubu, ba mẹ bubu đã nhiều lần nhắc đi nhắc lại là ngày mai con sẽ đi học. Nào là việc con phải nghe lời cô giáo, nào là việc con không được đánh bạn bè, nào là việc con phải ngoan. Mặc dù bubu luôn lắc đầu và nói không, nhưng cả đêm bubu cứ trằn trọc tỉnh giấc nhiều lần như thể bubu mong cho đêm mau qua, mặt trời mau đến.

Đến sang bubu thức dạy rất sớm, tắm rửa và ăn mặc thật sạch đẹp để chuẩn bị đến trường.

“Mẹ dắt tay đến trường”

Bu vừa đi vừa ngủ.

Khi chia tay mẹ về, bubu như biết mình phải ở lại đề học nên không khóc đòi theo mẹ. Dù mẹ cố gắng nhìn lại nhiều lần xem bu có khóc hay ko, nhưng xem ra bubu vẫn tỏ ra mình bản lĩnh ở lại để mẹ an tâm ra về làm việc.

Bubu iu àh,

Vậy là từ nay, tình yêu của con giành cho ba mẹ sẽ dần dần bị chia sẻ. Con sẽ giành tình yêu cho cô giáo, cho bạn bè, cho đồ chơi nơi trường học, và cho những buổi sinh hoạt vui nhộn trong tập thể.

Tất cả ai lớn lên trên đời này cũng phải như thế, phải cắp sách đến trường.

Dù ngày có dài, du thầy cô có nghiêm khắc, dù bài học có khó… con cũng hãy cố gắng nhe.

Ba mẹ không muốn xa con cả một ngày dài, nhưng ba mẹ biết rằng việc đi học sẽ giúp cho con được nhiều hơn việc con ở nhà với ba mẹ.

Con sẽ học được nhiều điều hay từ bạn bè, từ thầy cô. Con sẽ biết cách phát triển tính xã hội, con sẽ biết cách hòa nhập mình vào với môi trường mới. Và con cũng sẽ nhận ra rằng, trên đời này, mình không phải lúc nào cũng được mọi người chiều chuộng như khi con được ở bên ba mẹ.

Mắt ba rưng rưng khi nghĩ đến việc con phải một mình đi vào một thế giới mới. Nhưng ba sẽ mãi bên con, ủng hộ con, khuyến khích con, và sẽ giúp con biết cách nhìn vào thế giới một cách trưởng thành hơn.

Bubu, con chính là món quà mà Thiên Chúa đã ban tặng cho ba mẹ. Tạ ơn Người.

Xin TC nhân lành luôn ở bên Bubu, chơi với bubu, gìn giữ và bảo vệ bubu. Đồng thời dạy cho bubu biết những gì bubu cần phải biết. Amen.

Các bạn tham khảo thêm các bài viết về Giáo dục con cái

Comments
Updated: April 23, 2018 — 7:36 am